• Zalo

Nội công đáng kinh ngạc của đạo sĩ Võ Đang đủ sức hạ gục Từ Hiểu Đông

Thể thaoThứ Sáu, 24/05/2019 14:40:00 +07:00

Theo tờ báo Trung Quốc, có một võ sư mà Từ Hiểu Đông không bao giờ dám khiêu khích hay động chạm, đó là đạo sĩ phái Võ Đang Hà Đạo Quân.

Suốt thời gian qua, võ cổ truyền Trung Quốc liên tục bị làm "bẽ mặt" sau những thất bại vô cùng ê chề của một loạt võ sư trước Từ Hiểu Đông và các võ sĩ hiện đại. Từ Ngụy Lôi, Đinh Hạo, Chu Xuân Bình, Dư Xương Hoa, Điền Dã đến Lữ Cương… Tất cả đều chịu chung một kết cục thảm bại khi bước lên võ đài.

Thế nhưng, theo tờ báo Sohu, dù Từ Hiểu Đông có luôn cho rằng "Võ Trung Quốc chỉ bằng một góc MMA", hay "90% võ sư Trung Quốc là giả mạo", thì võ sĩ MMA cũng không bao giờ dám nhắc tới tên của một võ sư thuộc môn phái Võ Đang. Người này là Hà Đạo Quân – một đạo sĩ thực thụ với khả năng chiến đấu rất đáng gờm.

ha dao quan tu hieu dong vo dang

 Hà Đạo Quân là một đạo sĩ đích thực, theo báo Trung Quốc.

Đạo sĩ sở hữu nội công thâm hậu

Tờ Sohu ngày 23/5 viết: "Hà Đạo Quân là một bậc thầy thực sự của võ thuật, đặc biệt là trình độ nội công siêu phàm. Là một đạo sĩ phái Võ Đang, Hà Đạo Quân từng có thời gian trải qua nhiều năm chỉ tập võ trong trong các khu rừng sâu thuộc tỉnh An Huy, nơi mà bóng người vô cùng thưa thớt.

Ở Trung Quốc không ai dám coi Hà Đạo Quân là một ngụy võ sư. Nhiều người trong đó có Từ Hiểu Đông vẫn nghĩ rằng 90% võ sư Trung Quốc là giả mạo. Nhưng tuyệt nhiên, họ không bao giờ dám nhắc tới cái tên Hà Đạo Quân.

Hà Đạo Quân có thể đấm hoặc húc đầu hết lực vào những gốc cây lớn, có khả năng đấm vỡ cả những viên đá. Vị đạo sĩ này thực sự rất mạnh mẽ. Những cú đá của Hà Đạo Quân có sức mạnh hàng trăm pound. Đòn chân và đòn tay của ông đều thực sự hoàn hảo.

ha dao quan tu hieu dong vo dang

 Những vết chai trên đầu và bàn tay của Hà Đạo Quân.

Hà Đạo Quân có lợi thế về sức mạnh thể chất và có kỹ năng chiến đấu thực sự. Dựa trên hai điểm này, chúng tôi cho rằng Hà Đạo Quân có sức mạnh vượt trội hơn so với Từ Hiểu Đông. Việc Đạo Quân có thể đánh bại Hiểu Đông trong khoảng 1 phút không phải là một điều phi lý".

Hà Đạo Quân có vóc dáng rất đặc trưng. Điểm đặc biệt nhất trên cơ thể của ông chính là những vết chai nổi cục trên đỉnh đầu. Tương tự là ở hai bàn tay. Hà Đạo Quân từng giải thích: "Đây là kết quả của những màn tập luyện kungfu của tôi trong nhiều năm trời, từ luyện ngoại công lẫn nội công. Những vết chai đó, tôi có cảm giác như nó được mọc ra từ xương".

Theo truyền thông Trung Quốc thì Hà Đạo Quân chú trọng luyện nội công, nhưng ông không giống nhiều võ sư cổ truyền (đặc biệt là Thiếu Lâm) chỉ luyện nội công để biểu diễn. Thay vào đó, Hà Đạo Quân còn chú trọng kỹ năng chiến đấu đối kháng. Ông thường tập đấu đài cùng các đệ tử và nhiều võ sĩ đến từ các môn phái khác.

Từng thách đấu cả Mike Tyson

Theo Baidu, cách đây không lâu, Hà Đạo Quân từng có lần gửi email đến Hiệp hội Quyền Anh của Mỹ và huyền thoại Mike Tyson với nội dung như sau:

"Tôi là Hà Đạo Quân, người đứng đầu học viện đào tạo võ thuật ở Thành Đô, Trung Quốc. Từ rất lâu rồi tôi đã ngưỡng mộ danh tiếng và trình độ của huyền thoại Mike Tyson

Tôi luôn mong ước một lúc nào đó được bước lên võ đài để giao đấu nhưng tôi vẫn chưa có cơ hội học hỏi từ bạn. Hôm nay, tôi ở đây để thách đấu bạn. Tại Thành Đô, tôi rất mong chờ được tỉ thí với bạn trên võ đài, để mọi người trên thế giới được chứng kiến một trận đấu tuyệt vời giữa kungfu Trung Quốc và quyền Anh phương Tây.

Trước quyền Anh phương Tây, tôi vẫn luôn tin tưởng vào kungfu Trung Quốc với hàng ngàn năm lịch sử".

ha dao quan tu hieu dong vo dang 3

 Hà Đạo Quân tập với các võ sĩ nước ngoài.

Theo tờ báo Sohu của Trung Quốc thì không rõ Mike Tyson đã phản ứng ra sao trước lời thách đấu của Hà Đạo Quân. Tuy nhiên, việc đạo sĩ Trung Quốc muốn tỉ thí là thật thay vì nhắm vào mục đích gây sự ồn ào. 

Bản thân Đạo Quân sau đó cũng giải thích rằng ông không cùng đẳng cấp với Mike Tyson khi thi đấu quyền Anh. Nếu đấu, ông có thể thất bại nhưng vẫn hy vọng được tỉ thí với Tyson để cống hiến cho khán giả một trận đấu đáng nhớ giữa võ Trung Quốc và quyền Anh phương Tây.

Tờ báo Trung Quốc cũng cho biết Hà Đạo Quân từng bỏ tiền thuê cả một số võ sĩ boxing chuyên nghiệp của phương Tây để đào tạo cho ông những kỹ năng chiến đấu đầy thực dụng trên võ đài. Đáng chú ý, hầu hết những võ sĩ được thuê về đều có thể hình nhỉnh hơn ông rất nhiều.

Theo tiết lộ của chính Hà Đạo Quân thì trong một lần nổi giận, nhân vật này từng có lần đấm thủng cả một bức tường. Tất nhiên, câu chuyện này sẽ không có gì để kiểm chứng nhưng theo tờ Sohu thì đó có thể không phải là điều hoàn toàn hư cấu. Bởi bàn tay ông có thể làm được những điều mà nhiều võ sư khác ở Trung Quốc không thể làm nổi như việc dùng cạnh tay chặt vỡ đôi một hòn sỏi lớn.

Hà Đạo Quân từng có một lần khiến người xem kinh ngạc khi thực hiện màn biểu diễn liều lĩnh của mình. Ông dùng một thanh gỗ dày khoảng 10cm để kê lên đầu rồi cho chiếc xe tải lớn chèn qua tấm gỗ đó. Đây là màn biểu diễn rất khó mà không nhiều võ sư cổ truyền có thể làm được.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: