Nỗi cô đơn trong căn nhà hẹp của 'ông vua nhạc sến' Vinh Sử

(VTC News) - Nỗi cô đơn và khó nhọc trong căn nhà chật hẹp hơn chục mét vuông của 'ông vua nhạc sến' Vinh Sử

Vừa qua, nhiều nghệ sỹ đã tới nhà động viên nhạc sĩ Vinh Sử trước khi ông chuẩn bị ra Hà Nội diễn liveshow “Hai bàn tay trắng” ngày 1,2/8 tới đây tại Nhà hát lớn (Hà Nội).

Nhạc sĩ Vinh Sử đã vô cùng hạnh phúc khi biết show diễn của mình được mọi người đón nhận. Ông nói, bây giờ có quá nhiều loại hình âm nhạc, chương trình ca nhạc được công chúng ưa chuộng, mà khán giả vẫn dành nhiều yêu thương đến tác phẩm của ông như vậy thì không còn sung sướng nào hơn nữa, ông chấp nhận sống nghèo, sống cực để đổi lại được những yêu thương đó.

Đón những nghệ sĩ ở xa đến trong căn nhà chỉ hơn chục mét chật hẹp, chỉ “chứa” được thêm 2 người còn lại khách sẽ phải đứng… ngoài cửa, nhạc sĩ Vinh Sử hồ hởi khoe, từ hồi phải vào viện cấp cứu năm ngoái đến giờ ông đã tăng được 6kg, sức khoẻ tốt hơn nhiều và đủ lạc quan, đủ minh mẫn để tiếp tục sáng tác.

Với ông, show diễn lần này tại Hà Nội, và lại được diễn ở “thánh đường” Nhà hát lớn là một “liều thuốc” lớn cho ông, ông cảm thấy khoẻ mạnh, vững chãi hơn rất nhiều trong cuộc sống của mình. Nhạc sĩ dí dỏm, lần này ông rất “oách”, lần đầu tiên sẽ được bước chân vào Nhà hát lớn, đứng trên sân khấu Nhà hát lớn…

Nhạc sĩ lại “khoe”, cũng nhờ những người hâm mộ, người bạn yêu quý chỉ cho ông nhiều địa chỉ cắt thuốc nam, nên hiện tại nhạc sĩ điều trị bệnh ung thư của mình bằng thuốc nam tại nhà, thỉnh thoảng ông đến bệnh viện để kiểm tra.

Lúc này, ông có thể tự lo cho bản thân mình được, tự nấu ăn, hàng ngày quanh quẩn trong căn nhà dưỡng bệnh, sáng tác và tự tin sẽ khoẻ mạnh. Quãng thời gian mang bệnh 3 năm nay cũng là quãng thời gian nhạc sĩ sáng tác được nhiều nhất, giấc mơ mà ông ấp ủ là sẽ đủ điều kiện kinh tế để xuất bản hết các sáng tác đó.

              Căn nhà chật hẹp của nhạc sĩ Vinh Sử (Photo: Huy Nguyễn, Antonie)

Căn nhà chật hẹp của nhạc sĩ Vinh Sử (Photo: Huy Nguyễn, Antonie)

Căn nhà nhỏ xíu của nhạc sĩ Vinh Sử dường như cũng khá quen thuộc với phần đa công chúng, bao nhiêu năm nay hầu như không thay đổi, vẫn là một chiếc xe máy cà tàng với “dấu ấn” đầy cá tính Vinh Sử chiếm hết nửa gian nhà, đồ đạc treo lủng lẳng trên tường để tiết kiệm diện tích từ cái ghế đến chai nước.

Mọi thứ tuy cũ kỹ như đã có từ…thế kỷ trước, nhưng vẫn… dùng được. Ông chỉ cái nệm ngồi là ca sĩ Giao Linh đến thấy nhà trống trải mua tặng, đám ghế treo tường kia cũng là được tặng vì người đến thăm nghĩ cho ông nhiều khách khứa, đôi khi không thể cứ ngồi dưới nền gạch mãi được…

Hạnh phúc của ông là được nhiều nghệ sĩ trong, ngoài nước yêu mến, khi đến thăm đã chăm lo cho đời sống của ông. Chính vì vậy nên dù đau ốm, dù khó khăn và sống cô đơn nhưng ông vẫn luôn lạc quan, chưa bao giờ bi quan về cuộc đời.

Ông nghĩ, cuộc đời đã cho ông rất nhiều thứ mà bao người mơ không có được, vậy cũng là đủ với một kiếp người, chống chọi lại với bệnh tật, với ông, không phải điều gì quá lớn lao. Có lẽ, chính vì tinh thần lạc quan như thế nên đã giúp ông đi qua căn bệnh tốt hơn.

Thời gian này, nhạc sĩ sống 1 mình, khi ông khoẻ thì người vợ cũ cũng trở về để chăm lo cho cuộc sống riêng của mình. Còn nhạc sĩ cứ quanh mấy mét nhà mà lo cho mình. Rảnh rỗi ông lại ngồi sáng tác với cái “bàn” là mặt ghế nhựa. Đồ đạc trong nhà ngổn ngang, chật hẹp lại là cái… may với ông, vì như thế sẽ bớt cô đơn hơn.

An My
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN