Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nói chuyện riêng, học sinh lớp 8 bị đánh nhập viện?

(VTC News) - Một học sinh lớp 8 đã phải nhập viện bó bột cánh tay sau khi bị thầy giáo dùng gậy tre đánh.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một học sinh bó bột cánh tay phải. Kèm hình ảnh là thông tin cho biết, học sinh này đã bị thầy giáo dùng gậy đánh. Sự việc đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc xảy ra vào 22/2 tại Trường THCS Định Hóa, huyện Yên Định, Thanh Hóa. Nạn nhân là em Đỗ Lâm Anh, học sinh lớp 8A, trường THCS Định Hóa.

Hiện tại, Đỗ Lâm Anh vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định. Ngày 24/2, phóng viên cũng đã tìm gặp em học sinh này để tìm hiểu về sự việc.
 Học sinh Đỗ Lâm Anh đang được điều trị tại bệnh viện.

Học sinh Đỗ Lâm Anh đang được điều trị tại bệnh viện.

Kể lại sự việc, Đỗ Lâm Anh cho biết, vào ngày 22/2, Lâm Anh đến trường như thường lệ. Lúc giờ ra chơi, em có nhặt được một chiếc gậy tre (dùng để tập thể dục) và mang vào lớp. Đến giờ học Vật lý do thầy giáo Đoàn Văn Học dạy thì thầy phát hiện ra chiếc gậy nên đã tịch thu.

“Khi đang học, một bạn ngồi cùng bàn có ý muốn mượn cuốn truyện của em để đọc nhưng em không cho nên đã cãi nhau với bạn. Thầy Học phát hiện nên gọi em lên bục giảng và bảo đứng đó. Đúng lúc này, người bạn cùng ngồi bàn hỏi có cần ghi bài hộ không, em đáp có. Thấy vậy, thầy giáo liền yêu cầu em rời lớp học mang gậy lên văn phòng,” Đỗ Lâm Anh kể.

Cũng theo Đỗ Lâm Anh, khi vào văn phòng, học sinh lớp 8 này đã bị thầy giáo dùng gậy tre đánh tới chấn thương.

“Thầy bảo em đứng quay mặt vào tường rồi cầm chiếc gậy đánh vào gáy cổ, lưng và cánh tay. Em choáng váng ngồi sụp xuống. Dù bị đau nhưng sau đó thầy yêu cầu em quay lại lớp và phạt em đứng trên bục giảng đến hết tiết mới thôi,” Lâm Anh cho biết.

Ông Bùi Văn Bá (73 tuổi, ông ngoại của Đỗ Lâm Anh) cho biết, hôm 22/2,  gia đình thấy Lâm Anh trở về nhà khóc lóc và ôm tay phải kêu đau. Mọi người gặng hỏi thì được biết sự việc như trên.

Ngay sau đó, nam học sinh được một số thầy cô và người nhà đưa đến trạm xá xã khám và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Yên Định điều trị.

Về tình trạng sức khỏe của Lâm Anh, bác sỹ Trịnh Minh Toàn - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau gáy cổ và khuỷu tay.

“Qua thăm khám, chúng tôi xác định bệnh nhân bị chấn thương khuỷu tay, nên tiến hành bó bột cố định tay, phần cổ và gáy bình thường. Hiện sức khỏe của cháu đã dần ổn định,” bác sỹ Toàn cho biết.

Liên quan đến sự việc này, bà Vũ Thị Hằng – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Định cho biết, cơ quan này đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

“Phòng chưa nắm được sự việc chỉ nghe xôn xao trên mạng xã hội. Trường THCS Định Hòa cũng chưa báo cáo sự việc lên Phòng. Nếu sự việc này là thật thì chính tôi cũng rất phẫn nộ. Chúng tôi sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ,” Bà Hằng nói.

Được biết, gia đình Đỗ Lâm Anh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Mẹ em đã mất cách đây một năm, bố không nghề nghiệp ổn định phải đi làm thuê ở Hà Nội. Mặc dù vậy, những năm qua, Lâm Anh luôn là học sinh khá  giỏi của trường. Đáng chú ý, học sinh này đang chuẩn bị đại diện cho trường đi thi học sinh giỏi.


Đinh Lê
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN