• Zalo

Nội chiến bùng phát ở Ukraine, tình hình người Việt ra sao?

Thế giớiThứ Tư, 28/01/2015 07:46:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết về tình hình người Việt tại Ukraine trong bối cảnh nội chiến bùng phát trở lại tại nước này.

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết về tình hình người Việt tại Ukraine trong bối cảnh nội chiến bùng phát trở lại tại nước này.

Ngày 28/1/2015, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình người Việt Nam tại miền Đông  Ukraine, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Do tình hình tại một số khu vực miền Đông  Ukraine có diễn biến phức tạp mới, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại  Ukraine theo dõi chặt chẽ, thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, nhanh chóng sơ tán công dân Việt Nam khỏi khu vực nguy hiểm". 
Lính Ukraine dự đám tang của một ngưởi bị chết trong trận chiến ở khu vực Donetsk - Ảnh: Reuters 
Theo ông Lê Hải Bình, cho đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thiệt hại do những biến động tại một số khu vực miền Đông Ukraine.  
Thông cáo của Bộ Ngoại giao cũng cho biết thêm, Đại sứ quán Việt Nam tại  Ukraine cũng phối hợp chặt chẽ với các Hội người Việt Nam tại các địa phương ở Ukraine tiếp tục quán triệt rộng rãi trong cộng đồng tăng cường đoàn kết, phát huy truyền thống yêu thương, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau; tăng cường đảm bảo an toàn về người và tài sản; kịp thời xử lý những yêu cầu hỗ trợ khi có những diễn biến bất thường; sớm ổn định cuộc sống tại khu vực an toàn, khẩn trương giúp đỡ bà con có nhu cầu về nước”.

Văn Việt (Theo website Bộ Ngoại giao)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !