Nối cẳng tay một công nhân bị xe goòng chèn dập nát

(VTC News) - Một công nhân bị dập nát cẳng tay vừa được các bác sỹ nối lại thành công tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh.

Ngày 17/11, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển cho biết, ca phẫu thuật nối cẳng tay bị dập nát gần như hoàn toàn cho một bệnh nhân bị xe goòng chèn phải trong lúc đang làm việc tại nhà máy gạch thành công, có kết quả hồi phục tốt.

Trước đó, bệnh nhân Lê Văn Sơn (Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng vết thương phức tạp: Dập nát 1/3 dưới cẳng tay, đứt da tay toàn bộ vùng cẳng tay, mất nhiều máu, gãy xương, đứt động mạch, đứt gân cơ.

Gia đình anh cho biết, nguyên nhân do anh bị xe goòng chèn phải trong lúc đang làm việc tại nhà máy gạch.

Noi cang tay mot cong nhan bi xe goong chen dap nat hinh anh 1

Cẳng tay của bệnh nhân gần như bị dứt rời. 

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã nhanh chóng chuyển người bệnh tới phòng phẫu thuật. Hai kíp phẫu thuật được triển khai: Một kíp phẫu thuật cố định xương cẳng tay và một kíp phẫu thuật khâu nối mạch máu, nối cơ, gân gấp, gân duỗi cẳng tay trái. Sau 3 giờ, ca phẫu thuật diễn ra thành công.

BSCKI. Nguyễn Đức Hoành - Trưởng khoa Phẫu thuật Can thiệp tim mạch & Lồng ngực cho biết, bệnh nhân Sơn nhập viện trong tình trạng rất nặng, do đứt động mạch, đứt da toàn bộ vùng cẳng tay, mất nhiều máu, nếu không được phẫu thuật cấp cứu kịp thời thì nguy cơ người bệnh phải cắt bỏ cẳng tay và nguy hiểm hơn có thể đe dọa đến tính mạng. 

Noi cang tay mot cong nhan bi xe goong chen dap nat hinh anh 2

Sau phẫu thuật, sức khỏe anh Sơn tiến triển tốt. (Ảnh: M.K)

Hiện tại sức khỏe người bệnh ổn định, vết mổ khô, da tay hồng hảo, các ngón tay đã có thể cử động được, cảm giác tốt.

Để đảm bảo phục hồi, người bệnh sẽ được các bác sĩ hướng dẫn tập các bài tập vật lý trị liệu giúp hồi phục gân gấp duỗi để cẳng tay trái có thể hoạt động bình thường.

>>> Đọc thêm: Hơn 5 giờ nối bàn tay cho thanh niên bị chém khi đưa người đi cấp cứu

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU