Noel và Tết Dương lịch 2019, Đà Nẵng dự kiến đón bao nhiêu khách du lịch?

(VTC News) - Trong dịp Noel và Tết Dương lịch 2019, tổng lượt khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 158.019 lượt khách (tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái).

Ngày 22/12, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo về hoạt động, sự kiện trong dịp Noel và Tết Dương lịch 2019.

Theo đó, trong dịp Noel và Tết Dương lịch 2019, Sở Du lịch Đà Nẵng dự kiến tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 158.019 lượt khách (tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái).

Cụ thể, khách quốc tế ước đạt 91.464 lượt khách (tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái). Khách nội địa ước đạt 66.555 lượt khách (tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái).

Noel va Tet Duong lich 2019, Da Nang du kien don bao nhieu khach du lich? hinh anh 1

Trong dịp Noel và Tết Dương lịch 2019, tổng lượt khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 158.019 lượt khách (tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái). 

Sở Du lịch Đà Nẵng nhận định, lượng khách tăng do kỳ nghỉ lễ Noel và năm mới là mùa du lịch cao điểm khách quốc tế đối với các thị trường Mỹ, Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Trong năm 2018, nhiều khách sạn đi vào hoạt động và tổ chức các chương trình chào đón Noel và năm mới nên cũng thu hút thêm lượng lớn du khách đến tham quan, lưu trú TP.Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, dịp Noel và năm mới 2019 có thêm một số đường bay quốc tế trực tiếp mới đưa vào khai thác như: Busan - Đà Nẵng (Korean Air), Daegu - Đà Nẵng (Vietjet Air, Jeju Air), Osaka - Đà Nẵng (VN Airlines), Bangkok - Đà Nẵng (Thai Vietjet Air), Doha - Đà Nẵng (Qatar Airways)… cũng góp phần tăng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng, cũng như tạo điều kiện để người dân Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung đi du lịch các quốc gia trong khu vực.

>>> Đà Nẵng: Nền kinh tế nghỉ dưỡng đã thay đổi Đà Nẵng như thế nào?

Cầu Vàng Đà Nẵng đoạt giải thưởng đặc biệt của The Guide Awards 2018

Cầu Vàng Đà Nẵng đoạt giải thưởng đặc biệt của The Guide Awards 2018

Cầu Vàng thuộc khu du lịch Sun World Ba Na Hills (TP Đà Nẵng) vừa đoạt giải thưởng đặc biệt của năm từ The Guide Awards 2018.
 
'Golden Bridge Sun World Ba Na Hills đã làm mưa làm gió du lịch quốc tế như thế nào?

'Golden Bridge Sun World Ba Na Hills đã làm mưa làm gió du lịch quốc tế như thế nào?

Cộng đồng mạng và du khách quốc tế đã gọi Cầu Vàng Sun World Ba Na Hills là hiện tượng truyền thông chưa từng có trong lịch sử du lịch Việt Nam khi chỉ sau 1 tháng khai trương, hình ảnh và...
THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU