Noel 2017 chính thức là ngày nào, vào thứ mấy?

Nhiều người băn khoăn Noel năm 2017 là ngày nào, thứ mấy vì họ không xác định được chính xác là 24 hay 25/12.

Giáng sinh 2017 kéo dài từ ngày 24 đến 25/12 (từ chủ nhật tới thứ 2). Lễ Giáng sinh chính thức được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hàng năm.

Tuy vậy, thông thường, từ tối 24/12 dịp lễ Noel 2017, người ta đã ăn mừng ngày lễ này. Bởi lẽ theo lịch Do Thái, ngày mới được tính bắt đầu từ lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm như ngày nay.

Noel 2017 chinh thuc la ngay nao, vao thu may? hinh anh 1

 Nhiều người băn khoăn Noel 2017 là ngày bao nhiêu?

Theo ý kiến nhiều người, ngày 25/12 mới là ngày Chúa Jesus thực sự ra đời nên 25/12 mới chính là Giáng sinh thật sự. Song điều này là không hoàn toàn chính xác.

Cho tới nay, chưa có tài liệu nào khẳng định chắc chắn Chúa Jesus có phải sinh ra vào ngày 25/12 hay không.

Tất cả những gì ta biết chỉ là Chúa Jesus sinh ra vào một đêm tối, trong chuồng gia súc của một quán trọ.

Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính Thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregory.

Tuy lễ Giáng sinh là ngày lễ của những người theo đạo Thiên Chúa nhưng cứ đến ngày này thì mọi người, bất cứ theo đạo nào, cũng được hưởng niềm vui do không khí Giáng sinh mang lại.

Video: Ông già Noel, người tuyết bằng xốp giá vài triệu hút khách

 >>> Đọc thêm: Những mẫu nail siêu đẹp dịp Noel khiến ai cũng phải ngoái nhìn

 (tổng hợp)

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.