• Zalo

Nổ xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội: Sở Y tế thông tin chính thức

Thời sự Thứ Bảy, 29/07/2017 21:51:00 +07:00

Sở Y tế vừa cho biết, hiện 2 nạn nhân đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc Gia và các thi thể nạn nhân chưa xác định được danh tính đều được đưa đến nhà tang lễ Cầu Giấy.

Video: Tiếng khóc xé lòng tại hiện trường vụ cháy kinh hoàng xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức

Liên quan đến vụ cháy xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội, tối 29/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin, vào 10h50 ngày 29/07, Trung tâm cấp cứu 115 và Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức nhận được thông tin hộ gia đình ông Nguyễn Văn Được (SN 1992 sản xuất Socola tại thôn Thượng Thụy, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội), xảy ra hỏa hoạn cháy xưởng sản xuất.

Sau khi nhận được thông tin Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức cử các tổ y tế cấp cứu với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế đến hiện trường xử trí cấp cứu ngay tại chỗ và vận chuyển các nạn nhân đến bệnh viện.

20170729_143951

 

Theo đó, Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng tiếp nhận 3 bệnh nhân là Kiều Công Chúc (15 tuổi, trú tại C4 Long, Phúc Thọ, Hà Nôi, bỏng 90%), Nguyễn Văn Tiến Anh (16 tuổi, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội, bỏng độ II,III, 60%), Nguyễn Duy Tiến (16 tuổi, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội, bỏng độ II, III, 40%).

Bệnh nhân Kiều Công Chúc do bỏng quá nặng nên đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng. 2 nạn nhân còn lại được cấp cứu và chuyển sang Viện Bỏng Quốc Gia để tiếp tục điều trị.

Hiện các thi thể nạn nhân chưa xác định được danh tính đều được đưa đến nhà tang lễ Cầu Giấy và đã bàn giao cơ quan Công an để làm các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 29/7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32 (đoạn xã Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội), xảy ra một vụ cháy lớn khiến nhiều người chết và bị thương.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ phía xưởng sản xuất bánh kẹo và cột khói bốc lên nghi ngút nên đã gọi điện thông báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát PCCC cùng nhiều xe cứu hỏa được điều đến hiện trường dập lửa. Đến khoảng 12h đám cháy được dập tắt, nhiều thi thể được đưa ra khỏi đám cháy.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phùng Bá Nhân – Phó chánh văn phòng UBND huyện Hoài Đức cho biết, lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục kiểm tra hiện trường để đưa những người mắc kẹt ra ngoài.

Thông tin với báo chí, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội xác nhận, bước đầu xác định có 8 người đã chết, 2 người đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin