• Zalo

Nợ tiền lương nhân viên, giám đốc bị đâm chết

Pháp luật Thứ Năm, 20/08/2015 05:42:00 +07:00

Nợ tiền lương 1 tháng và 4,2 triệu tiền ăn, ông Dương Minh Hùng bị nhân viên cũ dùng dao đâm chết. Giám đốc nợ tiền lương bị nhân viên đâm chết.

Nợ nhân viên 1 tháng tiền lương và 4,2 triệu tiền ăn, ông Dương Minh Hùng bị nhân viên cũ dùng dao đâm chết.  

Sáng 20/8, TAND TP.HCM xét xử lưu động và tuyên phạt đối với bị cáo Nguyễn Minh Trí (SN 1975, Hà Nam) tù chung thân về tội giết người.
HĐXX nhận định hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, đã xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất trật tự an toàn xã hội, cần xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa chung.
Theo cáo trạng Trí là công nhân của công ty Quảng cáo Đại Lợi (Q.Tân Phú) do anh Dương Minh Hùng làm giám đốc. Ngày 25/9/2014 Trí xin nghỉ việc, anh Hùng còn nợ tiền lương 1 tháng và 4,2 triệu đồng tiền ăn.

Trí đã nhiều lần đòi tiền anh Hùng để mua sữa cho con nhưng anh Hùng cứ khất trả, đến cuối tháng 9/2014 Trí lấy 2 cái máy hàn của công ty và ra điều kiện khi nào anh Hùng trả tiền thì sẽ trả lại máy hàn.
Bị cáo Trí tại phiên xử lưu động.
Bị cáo Trí tại phiên xử lưu động. 

Khoảng 18h ngày 10/10/2014, Trí mang theo con dao xếp chạy xe đến công ty gặp anh Hùng để đòi tiền lương. Đến nơi Trí móc dao, bật lưỡi ra cầm trên tay đi vào với mục đích đe dọa gây sức ép buộc anh Hùng trả tiền. 
Thấy vậy anh Hùng liền cầm sợi dây có gắn bình phun sơn để chống đỡ và quất bình vào trán Trí. Bị đánh, Trí xông vào thì anh Hùng cầm tấm kính đánh vào người Trí làm vỡ tấm kính.

Tức giận Trí cầm dao đâm liên tiếp vào ngực, bụng anh Hùng. Hai bên giằng co, có người vào can nhưng không được. Trong quá trình xô xát Hùng bị Trí đâm vào mặt, đồng thời lưỡi dao cắt trúng vào ngón trỏ phải của Trí.
Xe khách lao như ăn cướp suýt đâm chết người

Sau khi đâm anh Hùng, Trí bỏ chạy. Anh Hùng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi vào bệnh viện. Theo kết luận giám định, anh Hùng tử vong do bị đâm nhiều nhát mất nhiều máu và vết thương đâm thủng tim. Ngày hôm sau Trí bị Công an bắt.
Tại phiên xử lưu động, bị cáo Trí tỏ ra ăn năn, hối hận trong một phút nóng giận đã tước đoạt mạng sống của anh Hùng “bị cáo xin lỗi gia đình anh Hùng, xin lỗi hai con nhỏ của anh.

Và mong những người dân lao động giống như bị cáo đừng vì những hiểu lầm nhỏ, trong phút bồng bột mà gây ra cái chết đau thương cho người khác”.
Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên xử Trí đã thừa nhận toàn bộ hành vi và thành khẩn khai báo.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin