Nổ thương tâm: Hàng xóm nạn nhân giờ sống ra sao?

(VTC News) - Đã ba ngày trôi qua sau vụ nổ làm 11 người tử vong, người dân ngụ tại phường 8, quận 3, TP.HCM vẫn chưa hết bàng hoàng và lo lắng.

Vụ nổ sập nhà rạng sáng ngày 24/2 khiến nhiều căn nhà bị kéo sập đã cướp đi sinh mạng của 11 con người xấu số. 

Trắng đêm ngoài đường

Mấy ngày nay gia đình chị Nguyễn Thị Bích Thu ( 52 tuổi, ngụ số nhà 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa) đứng ngồi không yên sau hậu quả nặng nề của vụ tai nạn. Chị Thu cho hay,  tối hôm đó chị và ba là ông Nguyễn Trọng Xuyên (84 tuổi) đang ngủ ở lậu 1 thì giật mình bởi tiếng nổ long trời. 

   Bức tường ngôi nhà bị thiêu cháy đen (Ảnh: Phạm Nguyễn)

 Bức tường ngôi nhà bị thiêu cháy đen (Ảnh: Phạm Nguyễn)

   Những khối bê tông đôt sập xuống ở tầng 1, ngôi nhà (Ảnh: Phạm Nguyễn)

 Những khối bê tông đôt sập xuống ở tầng 1, ngôi nhà (Ảnh: Phạm Nguyễn)

“Lúc này ba tôi tỉnh giấc, nghi bồn nước đổ sập nên giục tôi chạy lại xem, đến nơi, tôi tá hỏa khi chứng kiến căn phòng phía sau nhà ở tầng 1 bị thủng, nhiều khối bê tông bị sập, khói bốc nghi ngút...

 Quá hoảng sợ tôi vội dìu bố tôi xuống mặt đất, rồi quay lại định chuyển đồ đạc. Tuy nhiên khi chạy lên thì nghe tiếng nổ lách tách trong phòng, mùi thuốc súng nồng nặc, lửa bùng lên dữ dội, nhiều bức tường bị rạn nứt. Tôi vội chạy xuống đường tri hô", ” chị Thu kể.
"Hằng ngày căn phòng này là chỗ nghĩ ngơi của tôi sau một ngày làm việc, thế nhưng may mắn hôm đó tôi không ngủ ở đó, không thì hậu họa rất khó lường" chị Thu không tin vào sự thật cho biết.

Cả đêm hôm đó chị và ba không dám vào nhà dù lực lượng chữa cháy đã dập tắt lửa. Sẵn sàng tháo chạy

Bước vào phía sau căn nhà 384/35 của chị Thu, chúng tôi thấy mùi thuốc pháo vẫn còn nồng nặc dù hơn một ngày nay chị và em gái đã tất bật lau chùi, dọn dẹp.

Phía trên bức tường nhà nhiều vết nứt in hằn, căn phòng 1 ở tầng 2 bị cháy đen, nhiều vết tường đổ sập, nhiều vật dụng, áo quần trong căn phòng cháy đen, tơi tả.  

   Áo quần, chăn gối bị khói hun đen, cháy xém (Ảnh: Phạm Nguyễn)

 Áo quần, chăn gối bị khói hun đen, cháy xém (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Tuy nhiên điều chị Thu trăn trở hơn là vụ nổ đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của người dân trong đó có người cha già 84 tuổi.

“Dù cha tôi vẫn động viên và tỏ ra mạnh mẽ nhưng tôi biết sức khỏe của ông đang bị ảnh hưởng, bởi suốt hai đêm qua cha tôi không yên giấc…”, chị Thu lo lắng nói.

“Mãi đến gần trưa hôm nay, chúng tôi mới dám đi vào nhà, bức tường ở lầu một rạn nứt, nhiều vật dụng sinh hoạt cháy rụi. Cuộc sống, sinh hoạt của gia đình tôi hầu như bị xáo trộn hoàn toàn.

 Đến giờ, mỗi lần nghe tiếng động lớn của lực lượng đào bới hiện trường, lại thấy giật mình. Chúng tôi đã tự cô lập phía sau nhà, chờ cơ quan chức năng giám định mức độ an toàn”, chị Thu rầu rĩ tâm sự.

   Tấm tôn vẫn còn mắc trên nóc nhà ông Vinh (Ảnh: Phạm Nguyễn)

 Tấm tôn vẫn còn mắc trên nóc nhà ông Vinh (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Không chỉ gia đình chị Thu, cuộc sống của người dân trong hẻm của nạn nhân cũng bị xáo trộn.

Căn nhà 384/37 của ông Trần Quang Vinh (72 tuổi, làm việc tại căn nhà 384/37) bị tôn và một đống xà bần bay qua, hiện vẫn chưa kịp dọn hết. Nhiều hộ gia đình phải bỏ đi sơ tán.

"Hiện tại, một số người dân đã quay trở lại ngôi nhà của mình để tiếp tục cuộc sống, tuy nhiên vẫn còn một số hộ khác vẫn còn lo ngại chưa dám về", ông Vinh cho hay.

 Cô Tư, bán quán ăn chạy gần đó, cho biết: “Ngay sau vụ nổ, nhà số 384/39 vẫn chưa thấy ai về ở lại. Còn hai căn nhà nằm cạnh bên bị ảnh hưởng nặng hơn, tuy nhiên trong nhà đã có người ở, nhưng tôi nghe họ tâm sự vẫn lo ngại độ an toàn của căn nhà”.

» Tướng công an nói về vụ sập nhà thương tâm
» Vụ nổ thương tâm: Số người tử vong tăng lên 11
» Nổ sập nhà: Chính quyền phải chịu trách nhiệm hình sự?
» Video: Gặp lại nạn nhân sống sót vụ sập nhà thương tâm
» Nổ sập nhà: Có thể không phải do ông Lê Minh Phương

Phạm Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN