• Zalo

Nợ thuế hơn 17 tỷ đồng, CLB Hải Phòng có nguy cơ bị cấm dự V-League

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 30/08/2021 12:25:00 +07:00
(VTC News) -

CLB Hải Phòng có nguy cơ bị cấm tham dự V-League 2022 do đang nợ thuế hơn 17 tỷ đồng.

Tháng 7/2021, CLB Hải Phòng báo cáo lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc có khoản nợ thuế 17,7 tỷ đồng. Đến ngày 18/8, VFF gửi công văn đề nghị đội bóng đất cảng nộp chứng từ thể hiện việc đã thanh toán hoặc được Cục Thuế thành phố Hải Phòng gia hạn thanh toán khoản nợ kể trên.

Nếu không làm điều này trước thời hạn ngày 10/9, CLB Hải Phòng có nguy cơ bị cấm tham dự V-League 2022 do không đáp ứng điều kiện được cấp phép chuyên nghiệp.

Chia sẻ về khả năng CLB Hải Phòng không được dự V-League nếu không thanh toán 17,7 tỷ đồng nợ thuế, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết “Ban cấp phép sẽ xem xét thêm”.

Nợ thuế hơn 17 tỷ đồng, CLB Hải Phòng có nguy cơ bị cấm dự V-League - 1

CLB Hải Phòng có nguy cơ không được dự V-League 2022.

Theo Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp, một trong những tiêu chí về tài chính là CLB không được có khoản nợ quá hạn với cơ quan thuế. Cụ thể, "đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30/6 năm 2021 trừ trường hợp đến ngày 31/8/2021 đơn vị đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán".

Tiêu chí kể trên được xếp hạng A. Điều này có nghĩa là nếu không đáp ứng được, CLB Hải Phòng sẽ không được cấp phép tham dự các giải chuyên nghiệp quốc gia hoặc giải đấu cấp CLB của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Điều đáng chú ý là CLB Hải Phòng đã 3 năm liên tiếp không đáp ứng được tiêu chí về khoản nợ thuế. Đội bóng đất cảng vẫn được tham dự V-League ở những mùa giải qua theo chính sách ngoại lệ. Tuy nhiên Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp có quy định không áp dụng ngoại lệ nếu không đáp ứng một tiêu chí trong 3 năm liên tiếp.

CLB Hải Phòng là một trong 5 đội bóng đề xuất cải tổ bộ máy Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Đội bóng đất cảng gửi công văn đề nghị VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu lại Hội đồng quản trị và các chức danh lãnh đạo.

Ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB Hải Phòng, cho rằng VPF hành xử "vô cảm, áp đặt" với các đội bóng và chưa minh bạch trong các nguồn thu, chi.

Ông Văn Trần Hoàn trở thành Chủ tịch CLB Hải Phòng từ tháng 4/2021. Chủ tịch tiền nhiệm của đội bóng đất cảng là ông Trần Mạnh Hùng, từng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT VPF.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp