Nổ thiên thạch ở Nga, gần 1000 người bị thương
  • Zalo

Nổ thiên thạch ở Nga, gần 1000 người bị thương

Thế giới Thứ Sáu, 15/02/2013 11:19:00 +07:00

(VTC News) – Hãng tin RT của Nga cho biết trong số người bị thương có 159 trẻ em và quân đội đang được huy động tìm kiếm mảnh vỡ thiên thạch.

(VTC News) – Hãng tin RT của Nga cho biết trong số người bị thương có 159 trẻ em và quân đội đang được huy động tìm kiếm mảnh vỡ thiên thạch.

RT dẫn nguồn tin Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, ít nhất 950 người đã phải nhờ tới sự chăm sóc của các bác sỹ, hơn 110 người nhập viện và 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hình ảnh thiên thạch bay qua bầu trời Nga - Ảnh: Ria Novosti 

Báo chí Nga đưa tin, thiên thạch sau khi nổ tung trên bầu trời đã vỡ thành ba mảnh, một mảnh trong số đó tạo ra hố có đường kính 6m ở hồ Chebarkul, thành phố Chelyabinsk, Nga.

Trong khi đó, mảnh vỡ thứ 3 vừa được tìm thấy cách hồ Chebarkul khoảng 8km. Báo cáo của quân đội Nga nói họ không phát hiện mức độ phóng xạ nguy hiểm tại những nơi thiên thạch rơi xuống.

Một mảnh vỡ thiên thạch tạo ra hố với đường kính 6m trên mặt hồ băng - Ảnh: RT 

Tuy nhiên, các đơn vị bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Theo báo cáo sơ bộ, thiệt hại tồi tệ nhất trong vụ thiên thạch nổ là tại một nhà máy sản xuất kẽm.

Tường và mái của nhà máy bị sóng xung kích từ vụ nổ phá hủy một phần. Internet và dịch vụ di động của thành phố Chelyabinsk cũng được nói là bị gián đoạn và chịu ảnh hưởng xấu.


Theo tờ Tiếng nói nước Nga, cơ quan hàng không vũ trụ nước này xác nhận đây là một thiên thạch bay với quỹ đạo thấp, tốc độ 30km/ giây.

Trong khi đó, tờ Ria Novosti dẫn lời Viện Hàn lâm khoa học Nga nói thiên thạch này có thể nặng tới 10 tấn trước khi đi vào quỹ đạo Trái đất.

Nguyên Vũ

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nổ thiên thạch ở Nga, gần 1000 người bị thương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất