Nổ tàu chở dầu Nhật, nhiều người thương vong

(VTC News) - Tân Hoa Xã đưa tin một tàu chở dầu phát nổ ngoài khơi biển thành phố Himeji, tỉnh Hyogo miền Tây Nhật Bản vào sáng 29/5.

Vụ nổ khiến 1 người mất tích và 4 người khác bị thương, trong khi đó chiếc tàu bị nghiêng và cột khói đen bốc lên hàng chục mét.

Tàu chở dầu phát nổ ngoài khơi biển Nhật Bản 

Tàu chở dầu phát nổ ngoài khơi biển Nhật Bản 


Theo báo chí địa phương, vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h25 sáng 25/9 (giờ địa phương) khi các thành viên thủy thủ đoàn đang làm nhiệm vụ bảo trì con tàu. Trong số 8 thành viên thủy thủ đoàn có 7 người được cứu, trong đó có 4 người bị thương. Thuyền trưởng là người duy nhất mất tích.

Con tàu chở dầu thuộc quyền sở hữu của một công ty ở tỉnh Hiroshima, đang neo trên biển gần cảng Shikama, thành phố Himeji.

Một phát ngôn viên của Văn phòng lực lượng bảo vệ bờ biển nói: "Chúng tôi nhận được tin đã xảy ra một vụ nổ trên tàu chở dầu Shoko-maru" ở gần cảng Himeji, phía Tây Nhật Bản.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đã tới hiện trường, vốn cách thủ đô Tokyo khoảng 450km về phía Tây, song vẫn chưa chứng thực được tình trạng an toàn của 8 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu.

Tùng Đinh
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN