Nổ tại hầm tàu 17.500 tấn, 5 người thương vong

(VTC News) – Sáng ngày 6/8, cơ quan Công an TP. Hải Phòng xác nhận, vụ nổ tại hầm tàu biển tại Tổng Cty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng - tập đoàn Vinashin (số 3 Phan Đình Phùng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng), đã khiến một công nhân bị tử vong, bốn công nhân khác bị thương nặng.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 5/8, năm công nhân Nguyễn Văn Thành (SN 1989), Vũ Văn Việt (SN 1981), Trương Đình Thi (SN 1975), Phạm Ngọc Chiên (SN 1986) và Trần Thị Vinh (SN 1986), đang làm việc tại khu vực hầm tàu bỗng nhiên đã xảy ra vụ nổ.

Vụ nổ tại con tàu được đóng mới của Tổng CTy công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng.

Do vết thương quá nặng, anh Nguyễn Văn Thành đã bị tử vong, các nạn nhân còn lại của vụ nổ đang trong tình trạng nguy kịch. Được biết, anh Thành đã có thâm niên 2 năm làm việc tại Tổng Cty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng. Con tàu xảy ra vụ nổ là tàu biển 17.500 tấn, đang được đóng mới cho chủ tàu nước ngoài.

Ông Chu Thế Hưng, Tổng GĐ Tổng Cty công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng cho biết, bước đầu, công đoàn của Tổng Cty đã hỗ trợ cho nạn nhân bị thiệt mạng 30 triệu đồng; các nạn nhân bị thương, mỗi người được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan CSĐT, vụ nổ do các công nhân thực hiện hàn dưới hầm, cạnh khu vực làm việc của công nhân có thùng chứa dầu thải và các thùng sơn. Rất có thể tàn lửa hàn của tốp thợ đã bắn vào những vật liệu dễ cháy, gây ra vụ nổ.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tin liên quan

» Cháy nhà 3 tầng, hàng trăm người hoảng loạn
» Sẽ sớm khởi tố bị can vụ 13 người chết cháy
» Số phận 22 công nhân sau vụ 13 người chết cháy

Quảng Ninh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN