Nổ súng, truy đuổi xe vận chuyển gỗ lậu quy mô lớn

Thời sựThứ Sáu, 22/06/2012 06:23:00 +07:00

(VTC News) - Để trấn áp đối phương, Ban quản lý rừng đặc dụng Krông Trai đã bắn nhiều phát súng cảnh cáo.

(VTC News) - Để trấn áp đối phương, Ban quản lý rừng đặc dụng Krông Trai đã bắn nhiều phát súng cảnh cáo


Tối ngày 21/6, Cơ quan chức năng huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: Ban quản lý rừng đặc dụng Krông Trai, huyện Sơn Hòa vừa triệt phá một vụ vận chuyển gỗ lậu với số lượng lên đến hơn 1,8m3 gỗ hương (nhóm 1) vào rạng sáng cùng ngày.

Hiện Ban quản lý rừng đặc dụng Krông Trai đang phối hợp với các đơn vị có liên quan truy tìm chủ nhân của phương tiện và toàn bộ tang vật bị tịch thu để xử lý theo pháp luật.

Trước đó, vào khuya ngày 20/6, Ban quản lý rừng đặc dụng Krông Trai nhận được thông tin khẩn về một vụ vận chuyển gỗ lậu trên quốc lộ 25. Sau khi kiểm tra tính xác thực của nguồn tin, lực lượng chức năng đã triển khai các tổ cơ động tiến hành chốt chặn, mật phục dọc theo tuyến quốc lộ 25 nhằm truy bắt lâm tặc.

Một vụ vận chuyển gỗ lậu bị Ban quản lý rừng đặc dụng Krông Trai triệt phá 

Đến khoảng 0h35 ngày 21/6, lực lượng chức năng phát hiện một xe tải màu xanh mang BKS 78K-4705 đang phóng như bay trên quốc lộ 25 theo hướng Gia Lai về TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Chẳng những không chấp hành hiệu lệnh, tài xế còn nhấn ga cho xe tăng tốc, lao thẳng vào tổ chốt chặn để tìm đường thoát.

Rất may mọi người đã đề phòng, kịp thời né tránh nên không có thương vong xảy ra. Để trấn áp đối phương, lực lượng chức năng đã bắn nhiều phát súng cảnh cáo. Rơi vào thế đường cùng, tài xế đành cho xe dừng lại, mở cửa chạy trốn vào rừng sâu.

Được biết đây là vụ vận chuyển có quy mô lớn từ đầu năm đến nay.

Hoàng Vân

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !