Nổ súng tiêu diệt Tuấn 'khỉ': Bộ Công an thông tin chính thức
  • Zalo

Nổ súng tiêu diệt Tuấn 'khỉ': Bộ Công an thông tin chính thức

Chuyện vụ án Thứ Sáu, 14/02/2020 14:14:42 +07:00

(VTC News) - Bộ Công an cho biết, do Tuấn liên tục di chuyển và có hành vi chống trả đến cùng nên lực lượng chức năng buộc phải nổ súng tiêu diệt.

Ngày 14/2, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an có thông báo chính thức liên quan đến việc công an nổ súng tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn "khỉ", thường trú tại huyện Củ Chi, TP.HCM).

Theo đó, ngày 13/2, lực lượng công an phát hiện Lê Quốc Tuấn đang lẩn trốn tại ấp Tân Hòa (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM). Công an triển khai khép chặt vòng vây, không để đối tượng trốn thoát, đồng thời, kêu gọi Tuấn ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 22h15 ngày 13/2, phát hiện Tuấn liên tục di chuyển, lên đạn súng AK, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt với thái độ hung hãn chống trả đến cùng; nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân, lực lượng công an buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ một khẩu súng AK và 9 viên đạn (trong đó có 1 viên đã lên nòng và 8 viên trong hộp tiếp đạn).

Nổ súng tiêu diệt Tuấn 'khỉ': Bộ Công an thông tin chính thức - 1

Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt khi có hành động chống đối lực lượng chức năng.

Hiện Công an TP.HCM đang thực hiện các biện pháp điều tra theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời, tổ chức lực lượng tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Như VTC News đưa tin, căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Quyết định truy nã đặc biệt đối với Lê Quốc Tuấn về tội Giết người, Cướp tài sản, Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Quyết định truy nã Phạm Thanh Tâm (tức Tý Bà Dòm, 33 tuổi, thường trú tại huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Đến 3/2, đối tượng Phạm Thanh Tâm ra đầu thú. 

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nổ súng tiêu diệt Tuấn 'khỉ': Bộ Công an thông tin chính thức" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Đạn hạt nhân không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, ít người biết rằng tại Liên Xô, loại đạn này đã từng được thử nghiệm thực tế.

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Được giới thiệu lần đầu tại Nhật Bản vào tháng 5, Mazda 3 thế hệ thứ 4 nhận được một loạt nâng cấp, mang đến sức mạnh, cải thiện khả năng lái xe, an toàn chủ động.