Nổ súng tại trường đại học ở Mỹ, 6 người thương vong

(VTC News) - Ít nhất 2 người bị thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại Đại học Bắc Carolina ở Charlotte, bang Bắc Carolina xảy ra ngày 30/4.

Người phát ngôn sở cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ súng xảy ra vào cuối giờ chiều hôm qua 30/4 (giờ địa phương) tại khu tòa nhà hành chính của trường đại học.

No sung tai truong dai hoc o My, 6 nguoi thuong vong hinh anh 1

Xe cảnh sát bên ngoài hiện trường. (Ảnh: NBCNews)

"Đã xảy ra nổ súng. Hãy chạy trốn, ẩn nấp hoặc tìm cách chống trả. Các bạn hãy lập tức tìm cách bảo vệ tính mạng cho mình", văn phòng ứng phó khẩn cấp của trường đăng trên Twitter.

Vụ nổ súng đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng là các nam sinh 17 và 18 tuổi; cùng 4 người khác bị thương nặng.

Nghi phạm đã bị bắt giam ngay sau đó. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra. Hiện chưa có thông tin về những người bị thương. Cảnh sát cũng chưa xác nhận danh tính của nghi phạm.  

Ngay sau vụ việc, khu vực trường học đã được phong tỏa, nhân viên và các học sinh đã được sơ tán an toàn. Trường Đại học Bắc Carolina, hiện có hơn 26.500 sinh viên theo học và khoảng 3.000 nhân viên và giáo viên làm việc tại trường.

Các vụ xả súng trường học ở Mỹ có xu hướng gia tăng những năm gần đây.Trong năm 2018, có tổng cộng 94 vụ xả súng xảy ra tại trường học trên khắp nước Mỹ, làm hàng chục người thiệt mạng.

Tổng thống Venezuela tuyên bố đánh bại nỗ lực đảo chính, thẩm vấn người đứng sau

Tổng thống Venezuela tuyên bố đánh bại nỗ lực đảo chính, thẩm vấn người đứng sau

Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố nỗ lực đảo chính của lãnh đạo đối lập đã bị đánh bại và Venezuela sẽ không bao giờ đầu hàng “các lực lượng đế quốc”.
 
Xả súng trong nhà hàng ở Mỹ, 7 người trúng đạn

Xả súng trong nhà hàng ở Mỹ, 7 người trúng đạn

Ít nhất 7 người trúng đạn, trong đó 1 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở thành phố Baltimore, bang Maryland, nước Mỹ.

 (Nguồn: AP)

Khánh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU