• Zalo

Nổ súng ở sân bay Paris, cảnh sát bắn chết một người

Thế giớiThứ Bảy, 18/03/2017 20:19:00 +07:00

Sân bay ở Paris đã được sơ tán ngày 18/3 sau vụ cảnh sát bắn chết một người đàn ông vì người này cố cướp lấy một khẩu súng của lực lượng an ninh.

Theo Reuters, cảnh sát Pháp vừa triển khai một chiến dịch kiểm tra và thắt chặt an ninh ở phi trường Orly, phía nam Paris.

Đội đặc nhiệm cũng đã được điều động đến hiện trường, nơi là sân bay lớn thứ 2 tại thủ đô nước Pháp. Phát ngôn viên Bộ Nội vụ cho biết chưa có báo cáo thương vong nào khác sau vụ việc.

Phap__San_bay

 Xe cứu thương được điều động đến sân bay sau vụ nổ súng. (Ảnh: Reuters)

"Một người đàn ông đã đánh cắp khẩu súng của một binh sĩ, sau đó chạy trốn đến sân bay rồi bị lực lượng an ninh nổ súng hạ gục. Vụ việc diễn ra ở ga đến phía nam phi trường Orly", người phát ngôn nói.

Sân bay đã được sơ tán trong quá trình cảnh sát tìm kiếm những kẻ đồng lõa nếu có, nên hành khách không thể lên máy bay để thực hiện chuyến bay như dự định. Đội chuyên gia chất nổ cũng đã đến hiện trường để tìm kiếm xem có bom được cài ở đây hay không.

Bộ trưởng Quốc phòng PhápJean-Yves Le Drian cho biết nghi phạm đã tấn công 3 cảnh sát ở sân bay nhằm cướp súng của họ. Ba người này kháng cự quyết liệt khiến đối tượng không thể lấy được vũ khí. Một nữ cảnh sát quyết định nổ súng để bảo vệ hành khách ở sân bay.

Video: Cựu binh lạnh lùng xả súng ở sân bay Pháp 

Theo AP, ít nhất 3.000 hành khách bị ảnh hưởng do lệnh sơ tán và phong toả sân bay. Sau nhiều giờ tìm kiếm, hoạt động ở phi trường đã được nối lại.

Cảnh sát không cho biết nhiều thông tin về vụ việc và danh tính người bị bắn chết. Tuy nhiên, lực lượng chống khủng bố cũng đã được điều động. Nhà điều tra cũng khẳng định vụ việc ở sân bay chỉ do một người gây ra, phủ nhận thông tin rằng nghi phạm có thể có đồng loã.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !