Nổ súng ngăn chặn 40 côn đồ chuẩn bị thanh toán nhau

(VTC News) - Thấy lực lượng công an đến, đám thanh niên trên chẳng những không coi ra gì mà còn tỏ ra tức tối vì có kỳ đà cản mũi nên đã quay sang tấn công...

Khoảng 20 giờ ngày 3/6, lực lượng công an nhận được tin báo của quần chúng nhân dân khu vực tổ 15 phường Tây Sơn (TP. Pleiku, Gia Lai) về việc sắp có một vụ thanh toán nhau trên địa bàn bằng những loại hung khí có tính sát thương cao.

 Một phần hung khí thu được tại hiện trường

Công an phường Tây Sơn phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố lập tức đến hiện trường. Khi các trinh sát còn cách hiện trường khoảng 20m, khoảng 40 thanh niên tay lăm lăm vũ khí đang dàn trận, mặt đang hằm hè nhau.

Thấy lực lượng công an đến, đám thanh niên trên chẳng những không coi ra gì mà còn tỏ ra tức tối vì có kỳ đà cản mũi nên đã quay sang tấn công các chiến sỹ.

Khi thấy các đối tượng đang hung hăng tiến lại gần, tổ công tác buộc lòng phải nổ súng chỉ thiên cảnh cáo. Lúc này các đối tượng mạnh ai nấy chạy tán loạn.

Truy đuổi, lực lượng công an đã bắt được 2 đối tượng, gồm: Mai Quang Ninh (28 tuổi, trú tổ 14 phường Thống Nhất, TP. Pleiku) và Trương Công Định (trú tổ 13 phường Thống Nhất) đồng thời thu giữ tại hiện trường hàng chục loại vũ khí như mã tấu, rựa, gậy sắt, dao…

Thông tin ban đầu theo lời khai của 2 đối tượng, chúng cùng 1 nhóm, nhóm này có mâu thuẫn với một nhóm khác nên đã hẹn nhau tại vị trí trên để nói chuyện phải quấy bằng dao, rựa. Tuy nhiên chưa kịp hành động thì bị công an phá vỡ, bắt giữ.

Hiện Công an phường Tây Sơn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Yến Viễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN