Nổ súng cạnh Lầu Năm góc, 2 quân cảnh bị thương

Chiều tối 4/3 giờ địa phương (sáng 5/3 giờ Việt Nam), một vụ xả súng đã xảy ra tại lối vào ga tàu điện ngầm đông đúc dẫn tới khuôn viên Lầu Năm góc, khiến hai quân cảnh bị thương.

    Cảnh sát tại hiện trường sau vụ xả súng. (Nguồn: english.people.com.cn) 

Cảnh sát tại hiện trường sau vụ xả súng. (Nguồn: english.people.com.cn) 

 

Tay súng này sau đó cũng bị cảnh sát bắn bị thương.

 

Vụ xả súng kéo dài khoảng một giờ đồng hồ và xảy ra ngay bên ngoài một tòa nhà được bảo vệ nghiêm ngặt của Lầu Năm góc. Được biết tay súng dường như không có biểu hiện căng thẳng khi tiếp cận hai nhân viên bảo vệ và khi được yêu cầu xuất trình thẻ căn cước, y đã lạnh lùng rút súng và bắn hai quân cảnh này.

 

Ngay sau vụ tấn công, Bộ Quốc phòng Mỹ đã được đặt trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Tất cả các cửa ra vào của Lầu Năm góc được bảo vệ nghiêm ngặt. Sau khi đánh giá nguy hiểm đã qua, Lầu Năm góc đã nới lỏng an ninh và mở cửa trở lại, ngoại trừ lối ra vào từ ga tàu.

 

Người phát ngôn Đơn vị Bảo vệ Lầu Năm góc Chris Layman cho biết theo điều tra ban đầu của cảnh sát, đối tượng tình nghi mang quốc tịch Mỹ.

 

Cơ quan chủ quản ga tàu điện ngầm nơi vừa xảy ra vụ xả súng cho biết giới chức Lầu Năm góc đã phát hiện và đang điều tra "các gói đồ khả nghi" bên ngoài nhà ga, song hiện chưa rõ trong đó có chứa gì.

 

Ga tàu điện ngầm trên nằm ngay cạnh tòa nhà trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ. Kể từ khi được thiết kế lại sau vụ tấn công khủng bố 11/9, hành khách không được lên xuống trực tiếp từ ga vào tòa nhà nữa, mà phải đi thang cuốn lên mặt đất, sau đó qua một khu kiểm tra an ninh ở bên ngoài cửa của tòa nhà, trước khi tiếp tục phải qua nhiều trạm kiểm tra an ninh nữa.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN