Nổ súng, bắn người giữa phố: Cảnh sát giao thông bóp cò

(VTC News) - Cả nạn nhân và những người chứng kiến vụ bắn người vô lý tại TP Thanh Hóa đều khẳng định hung thủ mặc sắc phục màu vàng.

Hai nạn nhân bị bắn là anh Tô Thế Kỷ và anh Lê Văn Ngọc (cùng ngụ xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương) khẳng định, người bắn họ chính là cảnh sát giao thông chứ không ai khác.

Nạn nhân Lê Văn Ngọc bị trúng đạn ở vai tường trình vụ việc với cơ quan chức năng

Nạn nhân Lê Văn Ngọc bị trúng đạn ở vai tường trình vụ việc với cơ quan chức năng


Một số nhân chứng gần chợ Nam Thành - nơi xảy ra vụ bắn người cũng khẳng định với phóng viên người cầm súng bắn người là CSGT.

Trao đổi với PV VTC News, anh Ngọc bức xúc: "Sau khi hô hai chúng tôi dừng lại và bắn, người này không chạy trốn mà dừng lại to tiếng vu khống chúng tôi vượt đèn đỏ rồi bỏ chạy. Tôi là đảng viên, làm cơ quan Nhà nước, đứng trên bục giảng, có đủ nhận thức nên không có chuyện cố tình vượt đèn đỏ rồi bỏ chạy".

"Theo người CSGT này thì chúng tôi đã "chạy trốn" tới mấy cây số. Kỳ thực tôi chạy rất chậm. Nếu có người vượt đèn đỏ, chắc chắn đồng chí ấy đã nhầm chúng tôi với người tham gia giao thông nào đó. Mà vượt đèn đỏ là phải bị bắn à!?", anh Ngọc cho biết thêm.

 Vụ việc nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Vụ việc nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.


Hai nạn nhân cũng khẳng định, khi chở nhau trên xe máy 33L5 2457 đều đội mũ bảo hiểm, không phạm luật giao thông khi lưu thông tại TP Thanh Hóa.

Trong lúc công an lấy lời khai vào chiều tối qua, hai nạn nhân cho biết đều nhìn thấy bảng tên trên ngực vị CSGT bắn mình là Trần Ngọc Hoàng. Khi bắn xong, người này còn xin lỗi, nói sẽ đưa các anh đi bệnh viện.

Tuy nhiên, hai nạn nhân không đi viện ngay mà yêu cầu báo cơ quan công an và chính quyền cơ sở đến lập biên bản, làm rõ vụ việc.

Theo một nguồn tin riêng của phóng viên VTC News, người CSGT tên Trần Ngọc Hoàng, bị tố bắn người hiện giữ cấp bậc đại úy, công tác tại Đội Cảnh sát Giao thông thành phố Thanh Hóa.

Hiện Công an Thanh Hóa chưa có phát ngôn cụ thể với báo chí về sự việc này.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về vụ việc.

» Nổ súng kinh hoàng, hai người bị bắn giữa phố

Trần Đông
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU