Nổ sập nhà: Phát hiện kho 'vũ khí' khủng của nạn nhân

(VTC News) – Cơ quan điều tra đã phát hiện kho ‘vũ khí’ khủng tại nhà Phương ‘khói lửa’ - nạn nhân vụ sập nhà hết sức thương tâm.

Tối 25/2/2013, lãnh đạo cơ quan CSĐT – Công an TP.HCM xác nhận đã phát hiện một kho ‘vũ khí’ khủng tại nhà ông Lê Minh Phương (biệt danh Phương ‘khói lửa’).

Địa điểm xảy ra vụ nổ kinh hoàng rạng sáng 24/2 (384/9 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3) – là nơi ông Phương đặt trụ sở của Công ty TNHH giải trí Lạc Việt, và một căn nhà gần đó (461 đường Hoàng Sa, phường 8 – Q.3, TP.HCM) cũng là nơi ông Phương thuê để chứa các đạo cụ, cơ quan chức năng đã phát hiện 250 viên đạn các loại, 400 vỏ đạn đã lấy hết thuốc súng, 2 nòng súng, 20 súng và lựu đạn giả.

 

Hiện cơ quan chức năng của TP.HCM vẫn đang ráo riết làm rõ những chi tiết có liên quan đến vụ nổ kinh hoàng (Ảnh: N.D) 

Hiện cơ quan chức năng của TP.HCM vẫn đang ráo riết làm rõ những chi tiết có liên quan đến vụ nổ kinh hoàng (Ảnh: N.D) 


Đối với ngôi nhà mà ông Phương thuê ở đường Hoàng Sa, theo phản ánh của người dân địa phương, cơ quan Công an cũng đã thu giữ một số lượng rất lớn ‘đạo cụ’, trong đó đáng lưu ý có cả thuốc nổ đã được tàng trữ ở bên trong nhà.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng Công an đã tiến hành phong tỏa hiện trường, di dời an toàn những người dân sống xung quanh ngôi nhà nói trên, đồng thời dùng ngay thiết bị để rà soát, di chuyển an toàn những thiết bị, dụng cụ có thể gây nổ, tai họa cho nhân dân.

Cơ quan điều tra cũng xác định vị trí gây phát nổ đầu tiên là từ gian bếp ở cuối tầng trệt, nơi mà ông Phương ‘khói lửa’ thường hay đặt các đạo cụ của mình đi làm.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ việc dự đoán, rất có thể trong lúc đang chuẩn bị cho những đạo cụ, vật dụng cho những cảnh quay tại TP Vũng Tàu sẽ diễn ra vào sáng 24/2, ông Phương ‘khói lửa’ đã có những hành động bất cẩn, gây cháy nổ, làm  cho toàn bộ các thành viên trong gia đình, người thân của mình (6 người) và những người hàng xóm xung quanh (4 người) bị thiệt mạng.

Hiện cơ quan Công an đang ráo riết truy tìm nơi bán kho ‘vũ khí’ khủng cho ông Lê Minh Phương để làm đạo cụ cho các phim trường.

Được biết, ông Phương ‘khói lửa’ cũng đã từng làm nổ một phim trường thật vào hồi cuối năm 2011 ở huyện Củ Chi, TP.HCM. Thế nhưng, khi ấy ông Phương chỉ bị phạt hành chính.

» Sập nhà thương tâm: Nạn nhân từng làm nổ phim trường
» Nổ tử vong 10 người: Ai sẽ bị khởi tố?
» Những hình ảnh cuối cùng của Phương 'khói lửa'
» Nổ sập nhà sau 36 giờ: Những hình ảnh không tin nổi

V.D

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN