Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nổ rung chuyển tại Nghệ An: Tiếng la hét thảm thiết sau tiếng động vang trời

(VTC News) - Nạn nhân bàng hoàng kể lại giây phút xảy ra vụ nổ, sau tiếng động vang trời như bom, nhiều người la hét thảm thiết.

Khoảng 9 giờ sáng 18/4, tại Công ty CP Thế giới gỗ Việt Nam thuộc Khu C, khu công nghiệp Nam Cấm (huyện Nghi Lộc - Nghệ An) đã xảy ra vụ nổ đường ống dẫn dầu khiến 11 người bị thương. Trong đó 5 người đang rất nguy kịch, với tình trạng bỏng nặng ở mặt, lưng, chân, tay và cháy tóc.

Nằm điều trị tại bệnh viện 115 Nghệ An với vết thương ở lưng, cổ và tay, anh Phạm Thành Nhân (SN 1994 - Trú xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An) nhớ lại, mọi người đang làm thì xảy ra nổ lớn như bom tại khu vực máy ép gỗ.

Anh Nhân điều trị tại bệnh viện 

Anh Nhân điều trị tại bệnh viện 


Vị trí anh Nhân đứng cách khoảng 4,5m, sức ép vụ nó đẩy anh bay một đoạn và bị thương. Nhiều tiếng la hét thảm thiết đau đớn.

"Thời điểm nổ, toàn công ty có khoảng 200 người làm nhưng khu vực nổ chỉ có hơn 11 người. Tôi đứng xa hơn nên bị nhẹ, những người đứng bên cạnh thì nặng hơn nhiều. Máu me khắp người họ, có người bị lột da" - anh Nhân cho biết thêm.

Video: Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ


Nằm cấp cứu gần đó, công nhân Nguyễn Thị Vân (SN 1972 - Trú xã Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, chị đi ra ngoài nghỉ giải lao, quay trở lại vị trí làm thì xảy ra nổ, sức ép lớn đẩy mọi người ngã xuống đất. Chị Vân bị thương ở đầu, mắt, cổ và 2 tay.

Chị Vân với vết thương đang băng ở mắt và 2 tay 

Chị Vân với vết thương đang băng ở mắt và 2 tay 


Bị thương nhẹ ở tay, sau khi vào viện sơ cứu đã xuất viện trưa cùng ngày, một công nhân nữ khác xin giấu tên nói, chị đứng ở xa nên chị bị mảnh vỡ bay trúng vào cùi tay, bị thương nhẹ.

Chị cũng cho biết, làm công nhân ở đây đã lâu nhưng công ty trước đây không tham gia đóng bảo hiểm cho mọi người, điều này vi phạm quy tắc đối với người lao động. Gần đây, 200 công nhân đã ngừng việc để đình công phản đối. Sau đó công ty đã đồng ý đóng báo hiểm cho mọi người.

Một công nhân nữ khác đang nằm cấp cứu 

Một công nhân nữ khác đang nằm cấp cứu 


Liên quan vụ việc, Công an Nghệ An đang tiếp tục phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân. Đến 14 giờ cùng ngày, các phóng viên chưa thể tiếp cận vụ nổ.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ - Trưởng công an huyện Nghi Lộc cho biết, hiện trường vụ nổ có rất nhiều chi tiết máy nên khám nghiệm phải tỉ mỉ, mất nhiều thời gian. Công tác khám nghiệm sẽ kéo dài đến buổi chiều hôm nay.

Một trong những nạn nhân bị bỏng nặng, nguy kịch 

Một trong những nạn nhân bị bỏng nặng, nguy kịch Video: Nổ lớn rung chuyển Hà ĐôngHồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN