Nổ rung chuyển tại Nghệ An, la liệt người bị thương: Xác định nguyên nhân ban đầu

(VTC News) - Công an huyện Nghi Lộc đã thông tin ban đầu về vụ nổ cũng như điểm nổ xuất phát từ đâu.

Chiều tối 18/4, tại trụ sở Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ - Trưởng công an huyện thông tin ban đầu về vụ nổ.

Theo đó, khoảng 9 giờ 45 ngày 18/4, tại Công ty CP Thế giới gỗ Việt Nam thuộc Khu C, khu công nghiệp Nam Cấm xảy ra vụ nổ lớn. Chưa rõ tại điểm nổ có bao nhiêu người nhưng có 10 người bị thương đang cấp cứu trong bệnh viện, trong đó 5 người bị thương nặng.

Một công nhân nữ nguy kịch trong số 5 người nặng nhất 

Một công nhân nữ nguy kịch trong số 5 người nặng nhất 


"Một số báo đưa 11 người bị thương, khi chính quyền địa phương vào thăm nạn nhân thì danh sách có 10 người. Có thể có 1 người bị nhẹ đã ra viện" - ông Tuệ nói.
Video: Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ


Vị Trưởng công an huyện cho biết thêm, khi vụ nổ xảy ra thì công an huyện xuống hiện trường nhưng khi đó các nạn nhân đã được chuyển đi bệnh viện cấp cứu, chỉ còn hiện trường ngổn ngang.

Hiện trường lửa bốc cháy ở đường ống sau khi vụ nổ xảy ra 

Hiện trường lửa bốc cháy ở đường ống sau khi vụ nổ xảy ra 


Nguyên nhân vụ nổ được xác định từ ống dẫn dầu của phòng ép gỗ. Còn vì sao lại nổ, như máy móc không đạt chất lượng hay do nguyên nhân gì vẫn đang được cơ quan điều tra huyện phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An làm rõ.

Một số phóng viên cũng đặt câu hỏi, vì sao vụ việc xảy lớn nhưng báo chí lại bị bảo vệ công ty "cấm cửa" , trong khi quyền điều hành lúc này là công an, phóng viên có thể đứng ở vị trí giới hạn ghi hình vụ việc.


Đáp lại, ông Tuệ xin báo chí chia sẻ vì đây là cơ quan do người Ấn Độ quản lý.

Video: Ai chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại vụ nổ ở Văn Phú


Hồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN