‘Nổ’ quen biết với người của Bộ Công an, cựu cán bộ công an lừa đảo hàng trăm triệu đồng

(VTC News) - Từng công tác trong ngành công an nhưng đã bị kỷ luật ra khỏi ngành, Điệu “nổ” quen biết với nhiều người của Bộ Công an và lừa đảo hàng trăm triệu đồng của một phụ nữ.

Ngày 15/8, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Quang Điệu (56 tuổi, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

‘No’ quen biet voi nguoi cua Bo Cong an, cuu can bo cong an lua dao hang tram trieu dong hinh anh 1

 "Nổ" quen biết với người của Bộ Công an và có thể "chạy" biên chế vào ngành công an, Điệu đã lừa đảo hàng trăm triệu đồng của một phụ nữ. (Ảnh: C.A)

Theo hồ sơ vụ việc, Điệu từng có thời gian công tác trong ngành công an và làm việc tại một huyện miền núi thuộc Công an tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ).

Năm 1986, Điệu bị kỷ luật ra khỏi ngành. 8 năm sau, cựu cán bộ công an này phải nhận mức án 21 tháng tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đầu năm 2017, Điệu nói với nhiều người là bản thân quen biết với người của Bộ Công an và có thể “chạy” việc vào ngành công an dễ như trở bàn tay.

Trong số những người tin lời Điệu "nổ", bà Lê Thị H. (trú quận Liên Chiểu) đã đánh tiếng nhờ Điệu xin cho con trai vào biên chế ngành công an.

Lúc này, bà H. đưa trước cho Điệu 200 triệu đồng và hứa sau khi mọi việc ổn thỏa sẽ gửi thêm 200 triệu đồng. 

Sau khi nhận tiền, Điệu bỏ trốn khỏi địa phương.

Về phần bà H., sau khi biết mình bị lừa, bà này đã tìm đến cơ quan công an để trình báo sự việc.

Đến thời điểm hiện tại, Điệu đã bị bắt tạm giam 4 tháng và vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

>>> Đọc thêm: ‘Nổ’ làm lãnh đạo sân bay Đà Nẵng, nữ quái lừa đảo gần chục tỷ đồng

THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU