Nổ ô tô chết 12 người Việt: Lời kể kinh hoàng của người sống sót
  • Zalo

Nổ ô tô chết 12 người Việt: Lời kể kinh hoàng của người sống sót

Thời sự Thứ Hai, 09/06/2014 05:46:00 +07:00

Nạn nhân kể khi tỉnh lại thấy mọi thứ hoang tàn, chiếc ô tô cháy rụi, người nằm la liệt bị thiêu cháy đen.

Nạn nhân kể khi tỉnh lại thấy mọi thứ hoang tàn, chiếc ô tô cháy rụi, người nằm la liệt bị thiêu cháy đen.

Anh Nguyễn Hữu Minh (SN 1987, trú xã Đại Sơn, Đô Lương, Nghệ An) là một trong 3 nạn nhân may mắn giữ được mạng sống sau vụ tai nạn ngày 2/6 tại tỉnh Chaiyaphum (Thái Lan).

Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng 13 người, trong đó có 12 người Việt Nam. Hầu hết những người Việt tử nạn đều rất trẻ, chưa lập gia đình.

Anh Nguyễn Hữu Minh, một trong những nạn nhân may mắn sống sót đang được chăm sóc tại BV 115 Nghệ An.
Anh Nguyễn Hữu Minh, một trong những nạn nhân may mắn sống sót đang được chăm sóc tại BV 115 Nghệ An. 

Anh Minh may mắn sống sót nhưng bị thương rất nặng, gãy 2 ống chân, gãy xương đùi trái và được vận chuyển ngay đến một bệnh viện ở Thái Lan để cấp cứu.

Ngày 7/6, sau 4 ngày cấp cứu ở Thái Lan, anh Minh được đưa về Việt Nam và hiện đang được chăm sóc tại Bệnh viện 115 (TP. Vinh, Nghệ An).

Chưa hết hoảng loạn, anh Minh kể lại: "Hôm đó chúng tôi lên chiếc xe 15 chỗ lưu thông trên tỉnh lộ 201 hướng Chaiyaphum – Phae. Xe xuất phát lúc 12h, đến chừng 3h sáng thì tài xế dừng lại để bơm ga.

Khoảng hơn 5h, khi đó mọi người trên xe đều đang say ngủ thì bất ngờ có một tiếng nổ lớn hất tung chúng tôi lên với áp lực rất lớn.

Tôi chẳng biết gì cả. Đến khi tỉnh dậy thì quang cảnh xung quanh đã hoang tàn. Chiếc xe ô tô cháy rụi, xác người nằm la liệt, mọi người đều bị thiêu cháy đen không còn nhận ra ai nữa".

Vừa sụt sùi, anh Minh kể tiếp: "Tôi ngồi hàng ghế thứ 3, gần một người bạn. Sau vụ nổ, tôi tỉnh lại và bàng hoàng phát hiện bạn đã chết gục trên vai tôi, toàn thân sém đen. Quá đau đớn!".

 Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng làm 13 người tử nạn (12 người Việt Nam cùng tài xế Thái Lan).
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng làm 13 người tử nạn (12 người Việt Nam cùng tài xế Thái Lan). 

Anh Minh cho biết, lúc kịp trấn tĩnh, anh vẫn thấy có ngọn lửa nhỏ trên xe với những tiếng nổ nhỏ. Nhìn quanh thì không thấy ai động đậy nữa còn chân mình thì như bị cắt đi mất rồi.

Anh kể, do chân bị gãy, anh phải cố gắng chút sức lực còn lại rồi dùng hai tay bò lê ra khỏi xe. Được vài phút thì bình ga phía sau xe tiếp tục phát nổ, anh chỉ biết nấp vào bánh xe tải rồi kiệt sức và thiếp đi.

Theo anh Nguyễn Hữu Minh, trong thời gian anh cấp cứu tại bệnh viện ở Thái Lan, anh đã nhận được sự thăm hỏi, động viên của Đại sứ quán Việt Nam và bà con Việt kiều cùng người dân Thái Lan. Chính điều đó đã giúp anh vượt qua được thời khắc khó khăn.

Từ vài ngày nay, bà Nguyễn Thị Ly (mẹ Minh) đã bắt xe đò xuống Vinh để chăm sóc con trai nằm viện. Khuôn mặt sạm đen, khắc khổ của bà cứ nhìn dán mắt vào đôi chân băng bó của con trai.

"Ngày nghe tin, tôi như rụng rời. Qua ti vi, báo chí, tôi xem những hình ảnh về vụ tai nạn mà tim như quặn thắt.

Rồi tôi biết rằng con trai tôi chưa chết, đang được cấp cứu tại Thái Lan mà lòng như lửa đốt, đứng ngồi không yên. Suốt nhiều ngày đêm tôi không ăn không ngủ được", bà Ly nghẹn ngào.

Bà Ly sinh năm 1964 nhưng đã là mẹ của 12 đứa con, kinh tế gia đình bấp bênh. Minh là con thứ 3 trong nhà và sớm phải nghỉ học, qua Thái Lan làm ăn từ 2 năm trước.

“Tôi chỉ biết cám ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và những người dân đã giúp đỡ, động viên con tôi. Mong rằng con tôi sớm khỏe mạnh trở lại như lúc trước.

Bây giờ dù gia đình còn nghèo những có lẽ tôi chẳng cho nó đi làm ăn xa nữa”, bà Ly sụt sùi.

» Clip: Tai nạn thảm khốc, 19 người chết cháy

Theo VNN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nổ ô tô chết 12 người Việt: Lời kể kinh hoàng của người sống sót" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin