Nổ ở Thiên Tân: Kho chứa hóa chất không có giấy phép

Theo Tân Hoa xã, các nhà điều tra tại thành phố Thiên Tân, Đông Bắc Trung Quốc, công bố nhà kho bị nổ đêm 12/10 đã vi phạm các quy định về thuê nhà xưởng.

Vụ nổ ở Thiên Tân, Trung Quốc xảy ra lúc 21 giờ 40 ngày 12/10 tại nhà kho thuộc công ty Hóa chất Vĩnh Thành tại thôn Tây Đề Đầu, huyện Bắc Thần. Đám cháy đã được dập tắt vào lúc 2 giờ 33 sáng 13/10. Rất may không có ai thương vong.
Điều tra ban đầu cho thấy công ty trên đăng ký kinh doanh tại thành phố Thiên Tân và đã thuê nhà kho tư nhân rộng 700m2 của một người dân địa phương. 
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ngày 13/10 

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ngày 13/10 

Theo quy định, các khu nhà xưởng chứa hóa chất phải đăng ký với chính quyền, nhưng công ty Vĩnh Thành đã không tiến hành các thủ tục này.
Theo Phòng bảo vệ môi trường huyện Bắc Thần, nhà kho nói trên chứa khoảng 3.000kg chất cồn, 1.000kg axít acetic, 800kg glycerinum, 500kg NaOH và 500kg KOH. Các loại hóa chất trên tiếp xúc với nhau có thể gây cháy nổ.
Văn phòng trên cũng cho biết thêm không phát hiện chất ammonia hay hydrothion tại hiện trường, nhưng hàm lượng khí độc carbon monoxide trong không khí được phát hiện ở mức 4mg/m3, cao hơn chuẩn an toàn đối với sức khỏe con người.
Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.Vụ việc trên xảy ra chỉ hai tháng sau vụ nổ kinh hoàng tại nhà kho hóa chất cũng ở thành phố Thiên Tân làm 165 người thiệt mạng, trong đó có hơn 100 lính cứu hỏa.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.