Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nổ ở Thiên Tân: Cá chết trắng sông

(VTC News) - Hàng ngàn con cá chết nổi lềnh bềnh trên một dòng sông gần nơi xảy ra vụ nổ kép tại Thiên Tân, Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về nguy cơ rò rỉ chất độc, tuy nhiên giới chức Thiên Tân vẫn phủ nhận điều này.
Một lượng lớn cá chết dạt vào bờ một con sông cách hiện trường vụ nổ Thiên Tân hôm 12/8 chỉ 6km. Hiện tượng bất thường khiến người dân thành phố cảng lo ngại nguy cơ rò rỉ chất độc sau vụ nổ khủng khiếp.
Tuy nhiên, giới chức Thiên Tân vẫn phủ nhận điều này bất chấp các quan chức Trung Quốc cảnh báo nồng độ độc tố xyanua trong vùng nước quanh hiện trường vụ nổ đã cao gấp 277 lần mức cho phép.
Cơ quan bảo vệ môi trường Thiên Tân cho biết đã cử một đội chuyên gia đến dòng sông để lấy mẫu vật phân tích và kết quả không tìm thấy chất độc xyanua.
Ông Đặng Tiểu Văn, trưởng ban quản lý môi trường thuộc cơ quan bảo vệ môi trường tại Thiên Tân, cho biết đây không phải lần đầu xảy ra hiện tượng này, trước đây cũng từng có lần cá chết hàng loạt mà nguyên nhân là do nguồn nước thiếu oxy.
Cách đây vài ngày, cơn mưa đầu tiên ở Thiên Tân sau vụ nổ chấn động cũng khiến người dân hoang mang khi xuất hiện kèm theo loại bọt trắng bí ẩn. Các quan chức cho biết ít nhất 40 loại hóa chất nguy hiểm đã phát tán tại khu vực vụ nổ, trong đó có 800 tấn ammonium nitrate, 500 tấn kali nitrat và 700 tấn xyanua.

Phong Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN