• Zalo

Nô nức xem lễ hội hoa đăng lớn nhất từ trước đến nay

Thời sự Thứ Bảy, 27/03/2010 07:06:00 +07:00

(VTC News) - Tối qua (26/3), hàng ngàn người dân TP.Huế và du khách được thưởng thức lễ hội thả đèn hoa đăng lớn nhất từ trước đến nay trên sông Hương.

(VTC News) - Tối qua ( 26/3), hàng ngàn người dân TP.Huế và du khách được thưởng thức lễ hội thả đèn hoa đăng lớn nhất từ trước đến nay trên sông Hương và dõi theo 70 chiếc xe hoa diễu hành lấp lánh sắc màu chạy dài trên các tuyến phố.


Hoạt động thả đèn hoa đăng và diễu hành xe hoa diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm kết nghĩa Hà Nội - Huế - TP.HCM; Kỷ niệm 35 năm giải phóng Thừa Thiên - Huế (26/3/1975 – 26/3/2010) và hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Lãnh đạo tỉnh TT.Huế thả đèn hoa đăng xuống dòng sông Hương
 
Hàng ngàn người dân TP.Huế và du khách không khỏi trầm trồ trước sự chuẩn bị kỳ công của ban tổ chức. Sau khi được thưởng thức ca Huế, người dân và du khách đã tự tay mình thả đèn hoa đăng xuống dòng sông Hương. Hàng ngàn hoa đăng trải dài trên sông được kết cấu theo hình ngôi sao 5 cánh lấp lánh. Cùng với đó là hàng ngàn ngọn nến đã được thắp sáng cả khúc sông Hương đoạn từ cầu Phú Xuân đến xóm vạn đò phường Vĩ Dạ. Vẻ cổ kính của Cố đô Huế hòa lẫn ánh đèn hoa đăng trên dòng Hương giang tạo ấn tượng đặc biệt với du khách.

Một du khách người Đức bày tỏ: “Lần đầu tiên đến Huế tôi thật may mắn được chứng kiến lễ hội đặc sắc như thế này, điều tôi cảm thấy thú vị là tự tay mình thả đèn hoa đăng xuống sông Hương cầu chúc cho mọi điều may mắn. Nếu có dịp tôi sẽ quay lại Huế vì ấn tượng trong tôi về Huế rất đẹp và thơ mộng”.

Trong khi đó, trên các đường phố, người dân được thưởng lãm đoàn xe hoa 70 chiếc, chia làm 2 đoàn diễu hành trong ánh sáng rực rỡ chạy dài với những khẩu hiệu như: Hà Nội – Huế - Sài Gòn là cây một cội là con một nhà”; Chào mừng 35 năm giải phóng Thừa Thiên Huế;  “Chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”.

Dịp này, tỉnh TT-Huế cũng thực hiện một chiếc thuyền hoa được đánh giá lớn nhất từ trước tới nay trên sông Hương. Con thuyền được neo cố định giữa cầu Trường Tiền và Phú Xuân, một điểm rất thuận lợi để người dân và du khách có thể chiêm ngưỡng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội hoa đăng lớn nhất từ trước đến nay tại TP.Huế

Một tiết mục ca Huế trên sông Hương 
Hàng ngàn ngọn nến được thắp vào hoa đăng, chuẩn bị "biến" sông Hương thành dòng sông lấp lánh
Dòng Hương giang thơ mộng càng trở nên huyền ảo bởi hàng ngàn đèn hoa kết hình ngôi sao 5 cánh
Trên bờ, tuyến phố nào cũng có sự góp mặt của những chiếc xe làm đẹp cho Huế trong mắt mọi người 
Trần Viết Long

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều