Nợ như 'chúa chổm', phó đội trưởng quản lý thị trường bị cách chức

Thiếu nợ hàng trăm triệu đồng gây dư luận xấu, phó đội trưởng quản lý thị trường (QLTT) cơ động tỉnh Long An bị cách chức.

Chiều 11/6, Sở Công Thương tỉnh Long An xác nhận lãnh đạo đơn vị này đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đặng Trường Chinh, Phó đội trưởng đội QLTT cơ động, do có hành vi vi phạm quy định trong ngành.

No nhu 'chua chom', pho doi truong quan ly thi truong bi cach chuc hinh anh 1

Chi cục QLTT Long An. 

Đầu tháng 6, phát hiện ông Chinh mượn tiền của nhiều người nhưng chưa trả gây dư luận xấu, lãnh đạo Chi cục quản lý thị trường (QLTT) Long An đã tạm đình chỉ công vụ, điều động ông Chinh về văn phòng Chi cục QLTT để kiểm điểm sai phạm, đề xuất Sở Công Thương có hình thức kỷ luật.

Theo hồ sơ, năm 2016, ông Chinh có mối quan hệ quen biết với doanh nghiệp ở huyện Thủ Thừa, sau đó mượn 30 triệu đồng để làm ăn. Cùng lúc, ông Chinh mượn tiền của một người ở huyện Châu Thành. Để tạo lòng tin, lúc nhận tiền, vị phó đội trưởng còn thế chấp cả giấy tờ do cơ quan cấp.

Video: Bị tố lừa đảo, trốn nợ, ca sỹ Thu Minh lên tiếng

Ngoài ra, ông Chinh còn mượn tiền mua vật tư xây dựng nhà của 4 cá nhân khoảng 300 triệu đồng. Khi nghe tin ông Chinh bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, một số người cho vay tiền đã tìm tới Chi cục QLTT tỉnh để tìm hiểu.

Ông Chinh nói rằng ông mượn tiền là để làm ăn, không liên quan đến vị trí công tác. Những người cho mượn tiền đều là bạn quen biết nhiều năm.

>>> Đọc thêm: Khai trừ Đảng, cách chức Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland