• Zalo

Nổ nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, ít nhất 41 người thương vong

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 13/02/2021 11:02:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 12/2, một vụ nổ bên trong nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang Timil Nadu, miền nam Ấn Độ khiến ít nhất 15 người chết, 26 người khác bị thương.

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết nhà máy sản xuất pháo hoa nằm ở làng Acchankulam, cách thành phố Chennai – thủ phủ bang Timil Nadu hơn 450km.

Vụ nổ xảy ra khi các công nhân đang trộn hóa chất để làm pháo hoa. Bên trong nhà máy lúc đó có khoảng 50 người đang làm việc, một số người bị thương nặng. Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để giải cứu những người còn mắc kẹt và đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Nổ nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, ít nhất 41 người thương vong - 1

Các báo cáo địa phương cho biết nhiều người vẫn bị mắc kẹt bên trong nhà máy. (Ảnh: Indian Express)

Nguyên nhân vụ nổ hiện chưa rõ và một cuộc điều tra đang được thực hiện. Hồi tháng 9/2020, một vụ nổ ở nhà máy sản xuất pháo hoa cũng xảy ra ở bang Timil Nadu khiến 9 người thương vong.

Sản xuất pháo hoa là ngành kinh doanh lớn ở Ấn Độ do pháo hoa được sử dụng thường xuyên trong các lễ hội và đám cưới. Việc sản xuất pháo hoa không tuân thủ các quy định về an toàn được cho là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ nổ gây thiệt hại về cả người và tài sản.

Võ Giang/VOV1 (Nguồn: AP, Xinhua, PTI)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp