Nổ nhà máy hóa chất ở Texas, nhân viên ngộ độc

(VTC News) - Hai vụ nổ liên tiếp đã diễn ra tại một nhà máy hóa chất gần Houston, nơi bị ngập nghiêm trọng do ảnh hưởng của bão Harvey.

Công ty Arkema – công ty điều hành nhà máy cho biết tiếng nổ được nghe thấy vào khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương). Một người phụ trách đã được đưa đến bệnh viện do hít phải khói độc từ nhà máy, trong khi đó 9 nhân viên khác phải đến bệnh viện để phòng trừ ảnh hưởng.

Công ty Arkema cho biết dang tiếp tục quan sát diễn biến sự cố cùng với chính quyền địa phương.

No nha may hoa chat o Texas, nhan vien ngo doc hinh anh 1

Nhà máy nơi xảy ra vụ nổ ngày 31/8. 

Trước đó CEO của Arkema đã cảnh báo rằng “không có cách nào” để ngăn chặn vụ nổ xảy ra khi cơn lũ từ siêu bão Harvey đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà máy. “Chúng tôi đã mất nguồn điện chính và hai nguồn điện dự phòng khẩn cấp”.

Các nhân viên nhà máy đã được sơ tán trước đó để đề phòng sự cố xảy ra. Chính quyền tiểu bang, liên bang cũng được liên lạc để chỉ đạo công tác di tản xung quanh khu vực bị ảnh hưởng. Người dân trong vòng bán kính 1,5 dặm (khoảng 2,4 km), cách Houston khoảng 27 dặm (43 km) về phía Đông đã được khuyến cáo sơ tán.

Siêu bão Harvey đổ bộ Texas sau khi suy yếu thành bão nhiệt đới đã gây mưa lớn kéo dài, ngập lụt khiến ít nhất 33 người chết và hàng chục nghìn người phải bỏ lại nhà cửa đến các điểm trú ẩn. Cơ sở hạ tầng công cộng, nhà dân bị thiệt hại nghiêm trọng. 

Mưa lớn được dự đoán còn tiếp diễn ở Louisiana đến Kentucky. Nguồn cung cấp điện đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cùng lúc đó các công ty nhiên liệu đóng cửa, ảnh hưởng nặng nề nhất là khu vực Houston.

>>> Đọc thêm: Nghẹt thở xem lính Mỹ dùng trực thăng cứu dân mắc kẹt trong bão Harvey

Phương Anh (Nguồn: Tổng hợp)
Bình luận