Nổ nhà máy hoá chất ở đông nam Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 01/07/2023 17:29:00 +07:00
(VTC News) -

Vụ nổ xảy ra tại một nhà máy hoá chất ở tỉnh Giang Tây, đông nam Trung Quốc, trưa 1/7.

Theo hãng truyền thông nhà nước Trung Quốc CCTV, vụ nổ xảy ra tại một nhà máy hoá chất thuộc sở hữu của công ty sản xuất dầu silicon Jiangxi QianTai New Materials ở tỉnh Giang Tây, giữa trưa 1/7.

Video ghi lại hình ảnh vụ nổ lan truyền trên mạng xã hội Weibo cho thấy, những cột khói đen dày đặc bốc lên từ cơ sở này. Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, kêu gọi mọi người giữ khoảng cách.

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy những cột khói đen khổng lồ bốc lên từ nhà máy. (Ảnh: Weibo)

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy những cột khói đen khổng lồ bốc lên từ nhà máy. (Ảnh: Weibo)

Theo CCTV, các báo cáo ban đầu cho thấy, vụ nổ xảy ra sau khi dầu silicon bốc cháy. Vụ nổ không gây thương tích nào và những người sống gần đó đã được sơ tán.

Lực lượng cứu hỏa đang tích cực làm việc để kiểm soát ngọn lửa và điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Trước đó, hôm 13/6, vụ nổ đường ống dẫn khí đốt xảy ra ở thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh cho các nhà lãnh đạo chính quyền địa phương kiểm tra kỹ lưỡng cơ sở lưu trữ hóa chất và mạng lưới đường ống dẫn dầu khí nhằm ngăn chặn các mối nguy hiểm lớn về an toàn. Ông Tập cũng yêu cầu lắp đặt các hệ thống giám sát trực tuyến theo thời gian thực.

Các nhà phân phối khí đốt tự nhiên của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở trong toàn ngành sau hai vụ nổ liên tiếp trong vòng 2 tuần qua. Họ cũng đồng thời hối thúc đẩy các vấn đề an toàn, rủi ro hoạt động và quản trị doanh nghiệp lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của nhà nước.

Phương Thảo(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn