• Zalo

Nợ nần chồng chất, ‘nghịch tử’ dựng vở kịch bắt người moi tiền chuộc của cha mẹ ruột

Pháp luậtThứ Ba, 06/11/2018 12:24:00 +07:00

Nợ nần chồng chất và không có khả năng chi trả, T. đã dàn dựng vở kịch bắt người đòi tiền chuộc hòng moi tiền của cha mẹ ruột.

Ngày 6/11, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa vào cuộc điều tra, làm rõ sự thật phía sau màn kịch bắt người đòi tiền chuộc.

Trước đó, khuya 1/11, trực ban Công an TP Hội An nhận được cuộc gọi cầu cứu của ông T.B. (SN 1975, trú phường Cẩm An, TP Hội An) về việc con trai của ông là T.Q.T. (SN 2000) bị một nhóm thanh niên khống chế, đánh đập ngay tại nhà ông và ép vợ chồng ông B. phải trả đủ số tiền 150 triệu đồng mà T. đã nợ nhóm thanh niên này.

Ngay thời điểm ông B. trình báo cơ quan chức năng, nhóm thanh niên đòi nợ lập tức đưa con trai của ông B. lên xe ô tô và bỏ đi.

Tiếp nhận thông tin của gia đình nạn nhân, ngay trong đêm, lãnh đạo Công an TP Hội An nhanh chóng cắt cử lực lượng xuống hiện trường xác minh, làm rõ vụ việc.

doi tien chuoc

T. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: C.A) 

Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Hội An nhanh chóng xác định được một thanh niên trong nhóm kéo đến nhà ông B. đòi nợ là P.V.C. (SN 1994, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An).

Sau đó, Công an TP Hội An đã triệu tập C. đến cơ quan điều tra để lấy lời khai.

Tại đây, C. thừa nhận vụ bắt người đòi tiền chuộc là do T. dựng lên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, T. vay tiền của nhiều người nhưng không có khả năng chi trả. Khoảng 1 tháng trước, T. bỏ nhà ra TP Đà Nẵng phụ việc cho quán nhậu.

Ngày 1/11, T. liên lạc với C. thông qua mạng xã hội Facebook và nhờ C. phối hợp dàn dựng vở kịch bắt người đòi tiền chuộc.

Sau khi lên phương án, khoảng 21h cùng ngày, T. cùng C. và 4 người khác đi trên xe ô tô 7 chỗ đến nhà T.. Tại đây, nhóm của C. đánh T. ngay trước sân nhà và yêu cầu người thân của T. thanh toán nợ.

Khi thấy ông B. gọi điện trình báo cơ quan công an, nhóm thanh niên này mới bỏ đi.

T. đến thuê nhà nghỉ ở phường Điện Nam Đông (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để ngủ qua đêm.

Ngày 2/11, T. bị Công an TP Hội An triệu tập đến trụ sở công an để lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, “nghịch tử” này đã thừa nhận việc dàn dựng vở kịch bắt người đòi tiền chuộc.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: