Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nổ mìn khai thác than, 14 công nhân nhập viện ở Quảng Ninh

(VTC News) - Trong quá trình nổ mìn phục vụ hoạt động khai thác than đã xảy ra vụ tai nạn khiến 14 người bị thương, trong đó có 1 thợ lò bị dập phổi, chấn thương sọ não.

Chiều 29/9, nguồn tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào hồi 14h30’ cùng ngày, trong quá trình nổ mìn phục vụ hoạt động khai thác tại Công trường Khai thác 3, Công ty Than Khe Chàm đã xảy ra vụ tai nạn khiến 14 người bị thương, trong đó có 1 thợ lò bị thương nặng.

Hiện các nạn nân đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả.

Theo thông tin từ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, bệnh viện đã tiếp nhận và huy động toàn bộ lực lượng y bác sỹ để sơ, cấp cứu cho các nạn nhân.

No min khai thac than, 14 cong nhan nhap vien o Quang Ninh hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu có 1 người bị thương nặng (dập phổi, chấn thương sọ não), chuẩn bị tiến hành phẫu thuật; 3 người bị chấn thương lồng ngực, chi trên và mặt; 10 người còn lại bị thương nhẹ.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo, ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ các ngành chức năng tập trung cho công tác cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân; khẩn trương điều tra rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc. Đồng thời cử ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả thăm hỏi và chỉ đạo công tác cứu nạn.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng đã điều động 2 kíp bác sỹ từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy tới hỗ trợ công tác cứu chữa người bị nạn.

Video: Nổ mìn đào vàng, 4 phu vàng tử nạn ở Yên Bái

Minh Khang
Bình luận