Nổ mìn khai thác đá, 4 người thương vong: Công ty chưa được cấp phép nổ mìn
  • Zalo

Nổ mìn khai thác đá, 4 người thương vong: Công ty chưa được cấp phép nổ mìn

Thời sự Thứ Sáu, 26/01/2018 18:15:00 +07:00

Sở Công thương tỉnh Đắk Nông khẳng định Công ty TNHH Vượng Phát chưa được cấp phép nổ mìn để khai thác đá tại tiểu khu 1469 xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Liên quan đến vụ Nổ mìn khai thác đá, 4 người thương vong, ngày 26/1, Sở Công thương tỉnh Đắk Nông cho biết, Công ty TNHH Vượng Phát chưa được cấp phép nổ mìn để khai thác đá.

27393342_631958170307925_39183767_o

Nơi xảy ra vụ việc. 

Theo Sở công thương, UBND tỉnh Đắk Nông cấp giấy phép khai thác cho Công ty TNHH Vượng Phát khai thác mỏ đá tại tiểu khu 1469 xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức. Tuy nhiên, công ty này vẫn chưa được cấp giấy phép nổ mìn khai thác đá.

Cùng ngày, Công ty Công nghiệp hóa chất mỏ Đắk Lắk có văn bản báo cáo với Sở Công thương, đơn vị này đã hết hộ chiếu nổ mìn kể từ ngày 14/1.

Ngoài ra, sau khi hết hộ chiếu nổ mìn, đơn vị vẫn không ký hợp đồng cũng như không thực hiện nổ mìn tại mỏ đá ở Quảng Trực.

Trước đó, Công ty TNHH Vượng Phát thuê Công ty Công nghiệp hóa chất mỏ Đắk Lắk để nổ mìn khai thác đá.

Video: Nổ mìn đào vàng, 4 phu vàng tử nạn

Như VTC News đưa tin, ngày 25/1, ông Nguyễn Ngọc Minh - Chánh Văn phòng UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ nổ mìn khiến 2 người chết, 2 người bị thương.

Hai nạn nhân tử vong là anh Phan Văn Hoán ( SN 1987, trú huyện Đắk Mil) và anh Trịnh Quan Trung (1950, trú TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Riêng 3 công nhân bị thương nặng hiện đang được cấp cứu tại TP. Hồ Chí Minh gồm: Mai Thanh Hải (1987, trú tại Nghệ An); Nguyễn Quyết Thắng, trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) và một người tên Long, chưa rõ lai lịch.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông có mặt kiểm tra hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm rõ nguyên nhân.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nổ mìn khai thác đá, 4 người thương vong: Công ty chưa được cấp phép nổ mìn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin