Nỗ lực tìm thi thể nạn nhân sập mỏ than ở Quảng Nam

Thời sựThứ Tư, 25/04/2012 04:10:00 +07:00

(VTC News) - Mặc dù lực lượng chức năng và người dân đã nỗ lực tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân trong vụ sập hầm mỏ than tại Ngọc Kinh nhưng bất thành

(VTC News) - Mặc dù lực lượng chức năng và người dân đã nỗ lực tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân trong vụ sập hầm mỏ than tại Ngọc Kinh (Đại Hồng, Đại Lộc, Quảng Nam), nhưng đến cuối giờ chiều 25/4 vẫn chưa tìm thấy thi thể các nạn nhân.


Theo đó, vào khoảng 14h30 chiều 24/4, một vụ sập hầm than khai thác trái phép tại thôn Ngọc Kinh (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) khiến 2 công nhân là Bùi Đức Vượng (SN 1995) và Quách Thị Sang (SN 1994), cùng trú tại thôn Mã (xã Quế Hạ, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) chết tại chỗ.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do bục túi nước ở độ sâu hơn 40m. Khi xảy ra tai nạn, trong hầm có 3 công nhân đang làm việc là Quách Công Tạ (SN 1984), Bùi Đức Vượng (SN 1995) và Quách Thị Sang (SN 1994). Do anh Tạ ở trên nên thoát nạn, còn Chị Sang và anh Vượng không kịp chạy lên nên đã bị chôn vùi trong hầm. 
Nhận được tin báo, sáng 25/4, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và nỗ lực hút nước để đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hầm nhưng do nước tràn khá sâu nên đến cuối giờ chiều cùng ngày, thi thể các nạn nhân vẫn chưa đuợc đưa lên. Ông Trần Thanh Tâm, Trưởng công an xã Đại Hồng cho biết, chủ mỏ than trái phép này là ông Nguyễn Bình Vượng (SN 1964, trú xã Đại Hồng, Đại Lộc, Quảng Nam), mỏ than đã hoạt động mấy năm nay nhưng không được phát hiện được.

Một số hình ảnh nỗ lực tìm thi thể nạn nhân tại hiện trường sập mỏ than:

Hiện trường mỏ than xảy ra tai nạn khiến 2 người chết mất xác 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bàn thờ đã được lập ngay tại lán trại 

Lực lượng cứu hộ được huy động xuống dưới hầm để tìm kiếm thi thể nạn nhân

Hầm than sâu hun hút 

Lực lượng cứu hộ tiếp tục được điều xuống dưới 

Đến cuối giờ chiều 25/4, lực lượng cứu hộ đành bất lực trở lên lại miệng hầm 

Theo những người tham gia cứu hộ các nạn nhân cho biết, suốt đêm 24/4 và cả ngày 25/4, gần 10 máy bơm nước lớn nhỏ đã được huy động để cố gắng đưa nước lên mặt đất và đưa thi thể các nạn nhân lên khỏi miệng hầm nhưng bất thành.
Hiện cơ quan chức năng huyện Đại Lộc đã triệu tập chủ mỏ than lên làm việc. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !