Nổ lớn rung chuyển Tây nam Pakistan, ít nhất 16 người chết

(VTC News) - Cảnh sát cho biết khoảng 30 người bị thương, ít nhất 16 người chết trong một vụ nổ có khả năng nhắm vào cộng đồng người Hazara ở đây.

Vụ nổ rung chuyển tại một khu chợ ở Tây nam Pakistan, thành phố Quetta. Đây là vụ tấn công mới nhất vào cộng đồng thiểu số Hazara ở thành phố.

Vụ nổ xảy ra khi những người Hazara, là người Hồi giáo Shia, đang mua hàng sáng sớm 12/4, cảnh sát Quetta cho biết. “Những người Hazara đến chợ mua sắm hàng ngày và chúng tôi hộ tống an ninh cho họ” - cảnh sát trưởng Abdul Razzaq Cheema nói.

No lon rung chuyen Tay nam Pakistan, it nhat 16 nguoi chet hinh anh 1

 Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

Vụ nổ xảy ra ở một cửa hàng khi cảnh sát và lực lượng bán quân sự đang đi tuần. Ông Cheema cho biết cảnh sát chưa rõ bom được cài ở hiện trường hay đây là một vụ tấn công tự sát, trong khi chờ đội điều tra phân tích.

Trong số những người thiệt mạng có ít nhất 7 người Hazara và một binh sĩ.

Từ năm 2013, hơn 509 người Hồi giáo Shia – chủ yếu là người dân tộc Hazara, đã bị sát hại trong một chiến dịch tập trung vào các vụ xả súng và ném bom ở Balochistan, theo dữ liệu chính phủ Pakistan. Phần lớn các vụ tấn công xảy ra ở Quetta, nơi có khoảng 600.000 người Hazaras.

Các cư dân Hazara phải sống trong khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt, ra khỏi những khu vực này có thể đe dọa đến mạng sống của họ. Các cư dân cũng cho biết họ hạn chế tham gia hoạt động kinh doanh hoặc giáo dục ở các khu vực khác.

Mỗi buổi sáng, cảnh sát sẽ hộ tống một đoàn người rời khu vực bảo vệ để tới chợ mua những thứ cần thiết. Các vụ tấn công được cho có liên hệ với đảng chính trị cực hữu Hồi giáo Sunni, Ahle Sunnat Wal Jammat (ASWJ) và nhóm vũ trang Lashkar-e-Jhangvi (LeJ).

Ảnh, video: Nổ bom ở Philippines khiến 2 người chết, 28 người bị thương

Ảnh, video: Nổ bom ở Philippines khiến 2 người chết, 28 người bị thương

Vụ nổ xảy ra bên ngoài trung tâm mua sắm tại Philippines khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 28 người bị thương trong ngày cuối cùng của năm 2018.
 
Nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo Ai Cập: Một sỹ quan cảnh sát thiệt mạng

Nổ bom tại nhà thờ Cơ đốc giáo Ai Cập: Một sỹ quan cảnh sát thiệt mạng

Truyền hình nhà nước Ai Cập đưa tin, một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng khi tới kiểm tra một thiết bị nổ được tìm thấy trong nhà thờ Cơ đốc giáo ở phía đông thủ đô Cairo, ngày 5/1.

 (Nguồn: Al Jazeera)

Phương Anh
Chủ đề:

nổ bom

,

tấn công

,

Pakistan

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU