Nổ lớn ở kho đạn Crimea

Thời sự quốc tếThứ Ba, 16/08/2022 15:08:00 +07:00
(VTC News) -

TASS hôm 16/8 đưa tin, một vụ nổ kho đạn lớn đã xảy ra ở phía bắc bán đảo Crimea.

Xác nhận với TASS, người đứng đầu Crimea Sergey Aksyonov cho biết kho đạn gần thành phố Dzhankoi, phía bắc Crimea đã phát nổ. Hai dân thường đã bị thương sau vụ nổ kho đạn.

"Có hai người dân bị thương, song không có gì đe dọa tính mạng của họ", lãnh đạo Crimea Sergey Aksyonov cho biết trên Telegram.

Video: Kho đạn Nga ở bán đảo Crimea phát nổ

Theo video được đăng trên mạng xã hội, ngọn lửa bùng phát cùng nhiều tiếng nổ lớn bùng lên tại khu lưu trữ tạm thời ở kho đạn.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một đám cháy đã bùng phát tại khu vực chứa kho đạn ở làng Maiske, nhấn mạnh vụ nổ không gây thương vong nghiêm trọng. Nguyên nhân vẫn chưa được xác định.

RIA Novosti cũng đưa tin về một vụ nổ trạm biến áp cũng xảy ra trong khu vực Maiskoye sáng nay, nhưng không rõ có liên quan đến vụ nổ kho đạn hay không.  

Vụ nổ xảy ra vài ngày sau khi sự cố tương tự xảy ra tại căn cứ không quân Saki của Nga ở Crimea, khiến nhiều máy bay chiến đấu bị phá hủy.

Hôm 9/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sự cố bên trong căn cứ Saki là do nổ kho đạn và đây không phải là một vụ tấn công. Tuy nhiên phía Nga không cung cấp nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

Giới chức quân đội Ukraine tiết lộ quân đội họ đứng sau các vụ nổ. Chính quyền địa phương xác nhận có ít nhất một người thiệt mạng trong vụ việc.

Bán đảo Crimea sáp nhập Nga vào năm 2014 sau cuộc trưng cầu dân ý. Theo hãng thông tấn RIA Novosti, kể từ thời điểm đó, căn cứ không quân Saki - nơi đặt đơn vị không quân của lực lượng hải quân Nga, được giao cho Hạm đội biển Đen quản lý.

Kông Anh(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp