Nổ lớn ở Bắc Ninh, 2 cháu bé thiệt mạng: Phát hiện thêm kho 'hàng lạ' nghi là đạn
  • Zalo

Nổ lớn ở Bắc Ninh, 2 cháu bé thiệt mạng: Phát hiện thêm kho 'hàng lạ' nghi là đạn

Thời sự Thứ Năm, 04/01/2018 11:12:00 +07:00

Vẫn còn ít nhất 1 kho phế liệu tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh) có chứa "hàng lạ" nghi là đạn nằm gần khu vực vụ nổ làm 2 cháu bé thiệt mạng.

Chiều 3/1, Đại tá Vũ Xuân Lộc, Trưởng Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh), cho biết các phòng nghiệp vụ của công an tỉnh đang phối hợp kiểm tra một loạt các cơ sở tái chế phế liệu tại xã Văn Môn để nắm bắt tình hình vì đã phát hiện nhiều kho "hàng lạ" quanh khu vực xảy ra vụ nổ làm 9 người thương vong (2 người chết) trong sáng cùng ngày.

Bắc Ninh: Phát hiện thêm 1 kho hàng lạ nghi là đạn nằm gần vụ nổ - Ảnh 1.

Kho phế liệu nghi có đạn mới được phát hiện 

Bắc Ninh: Phát hiện thêm 1 kho hàng lạ nghi là đạn nằm gần vụ nổ - Ảnh 2.

Vỏ đạn mới được phát hiện tại thôn Quan Độ 

Nhiều người dân thôn Quan Độ, xã Văn Môn vẫn chưa hết bàng hoàng bởi vụ nổ sáng nay thì họ lại tá hoả khi bấy lâu nay sống cạnh kho "hàng lạ" của ông Đặng Đình Tiến cũng trong thôn này.

Nhiều người dân xã Văn Môn lo lắng cho hay: "Có một kho "hàng lạ" nữa của ông Đặng Đình Tiến đặt tại xóm Phố, thôn Quan Độ. Kho này được quây kín bằng tôn, bên trong có nhiều thùng màu xanh lá cây có hình dáng giống như hòm đạn. Hàng ngày vẫn thấy xe hàng ra vào khu vực này".

Bắc Ninh: Phát hiện thêm 1 kho hàng lạ nghi là đạn nằm gần vụ nổ - Ảnh 3.

 

Bắc Ninh: Phát hiện thêm 1 kho hàng lạ nghi là đạn nằm gần vụ nổ - Ảnh 4.

 

Như báo chí đưa tin, khoảng 4h ngày 3/1, một vụ nổ lớn xảy ra ở xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) đã vùi lấp 5 ngôi nhà khiến 7 người bị thương và 2 người tử vong.

Đến khoảng 15h cùng ngày, một công nhân tên Hà, quê Thanh Hóa đang làm việc gần hiện trường vụ nổ thì bị một đầu đạn phát nổ gây thương tích nặng. Hiện nạn nhân đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết nguyên nhân ban đầu vụ nổ là do người dân mua vật liệu nổ về đây để chế xuất phế liệu nên dẫn đến nổ.

Văn phòng Chính phủ đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về vụ nổ ở xã Văn Môn.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và thân nhân người bị nạn.

Đồng thời yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, khắc phục hậu quả, có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân người bị nạn, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và UBND tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra, xác minh về nguồn gốc vật liệu gây nổ; có biện pháp chấn chỉnh và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm về quản lý vũ khí, vật liệu nổ để bảo đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/1/2018.

Video: Công binh chong đèn nhặt vỏ đạn, dị vật còn sót lại sau vụ nổ ở Bắc Ninh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nổ lớn ở Bắc Ninh, 2 cháu bé thiệt mạng: Phát hiện thêm kho 'hàng lạ' nghi là đạn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin