Nổ lớn bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc: Nghi do bom tự chế
  • Zalo

Nổ lớn bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc: Nghi do bom tự chế

Thế giới Thứ Năm, 26/07/2018 14:37:00 +07:00

Một thiết bị nổ đã được kích hoạt tại khu vực công cộng bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh ngày 26/7, người phát ngôn Đại sứ quán cho biết.

“Có một người đàn ông đã kích nổ quả bom. Ngoài người ném bom, không có ai bị thương. Cảnh sát địa phương đã ứng phó với sự cố.” – người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ nói trong tuyên bố.

Video: Nổ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc

Nhiều người dùng mạng xã hội cho biết nghe thấy một vụ nổ, với những hình ảnh được ghi lại cho thấy một cột khói lớn bốc lên từ khu vực xung quanh đại sứ quán. Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh là một trong những nơi có an ninh chặt chẽ nhất thế giới, với công nghệ hiện đại và lực lượng an ninh dày đặc, theo CNN.

Theo The Guardian, trước đó Hoàn Cầu thời báo đưa tin một người phụ nữ tự phun xăng lên mình đã bị đưa ra từ bên ngoài đại sứ quán Mỹ sáng 26/7 nhưng chưa xác nhận được sự cố này có liên quan gì đến vụ nổ hay không.

Trong khi đó, News.com.au dẫn lời nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra khi một người đàn ông được cho là ném bom tự chế vào khu vực cổng tòa nhà Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh. Một số nhân chứng cho rằng người đàn ông này định ném bom vào đại sứ quán nhưng quả bom phát nổ trước khi kịp vượt qua hàng rào.

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nổ lớn bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc: Nghi do bom tự chế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin