Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nổ lò Thái Bình: Nóng ngàn độ giây phút trùm trong lửa

(VTC News) – “Chưa biết chuyện gì nhưng linh tính bảo rằng đang gặp nguy hiểm, tôi cùng mọi người chạy ra cửa thì bỗng nhiên một tiếng nổ lớn phát lên, lúc này lửa bao trùm khắp lên người” - nạn nhân trong vụ nổ lò sấy ở Thái Bình kể lại.

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 1h sáng 21/3 tại lò bảo ôn (chuyên sản xuất xơ polyester) của Công ty TNHH Hợp Thành (lô 2, Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra một vụ nổ khiến 11 người công nhân bỏng nặng, trong số đó có 8 bệnh nhân phải cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội).

Trao đổi với PV vào ngày 21/3, bác sĩ Đỗ Lương Tuấn, Trưởng khoa bỏng người lớn (Viện Bỏng quốc gia) cho biết, khoảng 5h30 ngày 21/3, khoa đã tiếp nhận 8 bệnh nhân được chuyển từ Thái Bình lên trong tình trạng bỏng nặng.

Nạn nhân Đỗ Ngọc Mạnh cùng 7 bệnh nhân khác đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Nạn nhân Đỗ Ngọc Mạnh cùng 7 bệnh nhân khác đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.


3 bệnh nhân nặng là Tống Quang Huy (22 tuổi), Nguyễn Văn Trọng (36 tuổi) và Phạm Văn Sáng (23 tuổi) cùng quê Thái Bình đều bị bỏng trên 90%, bỏng hô hấp, sốc nhược nặng, bỏng hô hấp, tiên lượng khó khăn và phải thở bằng máy, tình trạng hết sức nguy kịch.

     
5 bệnh nhân còn lại được xác định là Đỗ Ngọc Mạnh (38 tuổi); Hoàng Văn Phong (29 tuổi) chẩn; Đào Tuấn Anh (29 tuổi); Đào Thị Nga (28 tuổi); Đặng Văn Tiệp (24 tuổi) đều bị bỏng nặng ở mặt, tay chân, hô hấp từ 7-30%.


Kể lại giây phút gặp nạn, anh Đào Tuấn Anh cho biết: "Vào lúc rạng sáng, trong khi tôi cùng 10 công nhân khác đang làm việc thì bất ngờ nghe thấy tiếng la hét. Chưa biết chuyện gì nhưng linh tính bảo rằng đang gặp nguy hiểm, tôi cùng mọi người chạy ra cửa thì bỗng nhiên một tiếng nổ lớn phát lên, lúc này lửa bao trùm khắp lên người. Sức nóng lên đến ngàn độ. Tôi chỉ biết lao ra ngoài để thoát thân, khi tỉnh giấc đã thấy mình nằm ở bệnh viện”.

Hiện anh Đào Tuấn Anh đang bị bỏng lửa 14%, độ 2, độ 3 mặt, cổ, thân, chi, bỏng hô hấp kết hợp với chấn thương đùi trái.


Chị Đào Thị Nga bị bòng lửa 17%, bỏng sâu 7% và bỏng rải rác ở đầu, thân, chi và hô hấp.

Chị Đào Thị Nga bị bòng lửa 17%, bỏng sâu 7% và bỏng rải rác ở đầu, thân, chi và hô hấp.


Chưa hết bàng hoàng về sự việc, chị Đào Thị Nhung (chị gái của nạn nhân Đào Thị Nga) kể lại thì khi xảy ra sự việc, chị Nga cũng rất hoảng hốt bỏ chạy khi ngọn lửa đã cháy đến tóc và khắp quần áo. Chạy được một đoạn thì chị bị một sức ép hất văng ra ngoài rồi ngất lịm đi lúc nào không hay.

Trong sự đau đớn với những vết bỏng sâu, anh Đỗ Ngọc Mạnh cho biết, bản thân anh là quản đốc của công ty, khi xảy ra sự việc anh vội vàng chạy ra phía cửa sổ rồi đập tung kính để thoát thân. Hiện anh đang bị bỏng lửa 24%, bỏng sâu 7%, độ 3, độ 4 đầu, mặt, cổ, thân và chi, bỏng hô hấp.

Nhận định về sức khoẻ của các bệnh nhân, bác sĩ Tuấn cho biết, các bệnh nhân chủ yếu bỏng đường hô hấp nên nguy hiểm đến tính mạng, phải mất vài tuần thù tình hình mới có thể chuyển biến.

Theo lời người nhà các nạn nhân, phía công ty Hợp Thành đã thuê nhà trọ và hỗ trợ một phần viện phí cho những người gặp nạn. Lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình cũng đã vào cuộc để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Nguyễn Dũng

  » Thái Bình: Nổ lò hấp sấy, 11 người nguy kịch

» Thái Bình: Nổ lò hấp sấy, 11 người nguy kịch

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN