Nổ lò luyện thép, 12 người thương vong: Công ty hoạt động chui nhiều tháng, chính quyền nói mới chỉ 1 ngày

Công ty thép Cửu Long đã hoạt động trở lại nhiều tháng trước khi xảy ra vụ nổ, tuy nhiên chính quyền quận Hồng Bàng (Hải Phòng) lại khẳng định, họ mới hoạt động có một ngày.

Vụ nổ tại công ty thép Cửu Long, có địa chỉ kinh doanh tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã đổi tên thành công ty CP thép Dragon ngày 7/12 đã khiến 2 người chết, hơn 10 người bị thương.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn đã có thông báo khẳng định công ty này hoạt động chui không báo cáo mới có một ngày.

“Công ty đã ngừng sản xuất kinh doanh trong nhiều năm. Đến 7/12, công ty thép Dragon đưa lò luyện phế liệu vào hoạt động thử nghiệm nhưng không báo cáo chính quyền địa phương”, ông Ổn cho hay.

No lo luyen thep, 12 nguoi thuong vong: Cong ty hoat dong chui nhieu thang, chinh quyen noi moi chi 1 ngay hinh anh 1

Công ty thép nơi xảy ra vụ nổ 

Theo nguồn tin của PV, công ty thép Dragon đã hoạt động trở lại vào tháng 8/2018. Gần 1 tháng nay, công ty đã tổ chức đốt lò luyện thép. Ngày 7/12, đơn vị này đã đốt lò luyện thép tiếp lần thứ 2 thì xảy ra nổ.

Trước đây, công ty thép Cửu Long lấy địa chỉ kinh doanh tại quận Hồng Bàng nhưng sự việc xảy ra lại thuộc địa giới hành chính huyện An Dương.

No lo luyen thep, 12 nguoi thuong vong: Cong ty hoat dong chui nhieu thang, chinh quyen noi moi chi 1 ngay hinh anh 2

Hình ảnh đợt đốt lò trước nửa tháng khi xảy ra vụ nổ  

Công an huyện An Dương cũng xác nhận: Gần nửa tháng trước người dân địa phương có phản ứng về việc nhà máy này hoạt động gây khói bụi và mùi hôi khét.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu công ty CP thép Dragon khẩn trương báo cáo cơ quan chức năng liên quan về việc chuyển giao, kế thừa lại dự án của công ty CP thép Cửu Long.

Ông Thành cũng yêu cầu các Sở, ngành và địa phương liên quan phải báo cáo về việc chuyển nhượng dự án, công tác quản lý sản xuất, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động, đặc biệt là các thủ tục về việc khởi động lại dự án sau thời gian dài tạm dừng hoạt động.

No lo luyen thep, 12 nguoi thuong vong: Cong ty hoat dong chui nhieu thang, chinh quyen noi moi chi 1 ngay hinh anh 3

Tiếp nhận " chui" và tiến hành vận hành, sửa chữa nhà máy (Ảnh chụp tháng 9/2018)

Theo Công an huyện An Dương: Khi xảy ra vụ nổ các thủ tục pháp lý khác theo quy định như về đánh giá tác động môi trường, việc tiếp nhận dự án, an toàn lao động, cháy nổ… để có thể vận hành trở lại thì công ty chưa có.

Như tin đã đưa, khoảng 12h30 ngày 7/12, tại nhà máy do công ty CP thép Dragon đã xảy ra vụ nổ lò luyện thép. Vụ tai nạn khiến 2 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

>>> Đọc thêm: Nổ lò luyện thép ở Hải Phòng, 12 người thương vong

Nổ lò luyện thép 12 người thương vong ở Hải Phòng: Xác định nguyên nhân

Nổ lò luyện thép 12 người thương vong ở Hải Phòng: Xác định nguyên nhân

Theo nhận định của cơ quan chức năng, nguyên nhân gây ra vụ nổ lò luyện thép ở Hải Phòng khiến 12 người thương vong có thể do sự cố kỹ thuật.
Nổ lò luyện thép, 12 người thương vong ở Hải Phòng: Thêm một nạn nhân thiệt mạng

Nổ lò luyện thép, 12 người thương vong ở Hải Phòng: Thêm một nạn nhân thiệt mạng

Một trong 3 nạn nhân bị thương nặng sau vụ nổ lò huyện thép ở Hải Phòng đã thiệt mạng sau gần 1 ngày cấp cứu tại bệnh viện.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU