'Nổ' làm ở Văn phòng Chính phủ, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng

(VTC News) - Tự giới thiệu làm ở Văn phòng Chính phủ, thuê mượn các loại xe sang để tạo vỏ bọc giàu có, Hoa lừa đảo, chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng của những người nhẹ dạ cả tin.

Ngày 13/8, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với bị cáo Lê Thị Hồng Hoa (SN 1984, trú xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội).

Lê Thị Hồng Hoa bị truy tố vì chiếm đoạt tiền của 6 bị hại, với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng. Bị cáo thực hiện hành vi phạm tội khi đang có tiền án lừa đảo và đang trong thời gian quản thúc.

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Hoa lấy tên giả là Quỳnh, thường xuyên đến một thiền viện nổi tiếng tại Hà Nội để làm công quả. Tại chùa, Hoa lân la làm quen với các phật tử, thầy tu rồi nói rằng mình làm ở Văn phòng Chính phủ, có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo và sở hữu khối tài sản lớn.

'No' lam o Van phong Chinh phu, nu quai lua dao chiem doat hon 18 ty dong hinh anh 1

 Bị cáo Lê Thị Hồng Hoa tại phiên tòa sơ thẩm.

Lê Thị Hồng Hoa cũng mượn, thuê các loại ô tô sang trọng đi đến chùa để tạo hình ảnh như một người giàu sang, có thế lực. Với thủ đoạn của mình, Hoa nhờ các sư thầy trong chùa nói tốt nhằm tạo lòng tin với phật tử để thuận lợi cho việc tìm kiếm “con mồi” thực hiện hành vi lừa đảo.

Một trong những nạn nhân của Hoa là bà Đoàn Thị H.A (SN 1961, ở Đống Đa, Hà Nội). Bà H.A gặp Hoa trong chùa và nghe Hoa nói có nhiều mối quan hệ, có “cửa” làm sổ đỏ cho các trường hợp khó.

Bà H.A đang ở trong một căn nhà tại phường Phương Liên (quận Đống Đa) chưa có sổ đỏ nên ngỏ ý nhờ Hoa làm giúp. Hoa yêu cầu số tiền 3,5 tỷ đồng để làm sổ đỏ. Tin lời Hoa, bà H.A đưa trước cho người đàn bà này 2,9 tỷ đồng để làm sổ đỏ.

Chưa dừng lại ở đó, Hoa tiếp tục dụ dỗ bà H.A góp vốn kinh doanh ô tô với lãi suất cao, cứ 1 tỷ đồng thì qua 1 tháng sẽ có 200 triệu tiền lãi. Bà H.A tin lời nên gom góp, vay mượn tiền đưa cho Hoa. Tổng số tiền mà bà H.A đưa cho Hoa là 8,4 tỷ đồng. 

Cũng với thủ đoạn tương tự, Hoa lừa đảo 6 nạn nhân khác với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Lê Thị Hồng Hoa khai đưa số tiền hơn 18 tỷ đồng cho một người tên là Nguyễn Hải nhưng bị cáo cũng không biết Hải cầm tiền đi đâu.

Với lời khai vô lý này, HĐXX nhận định bị cáo có nhiều thủ đoạn tinh vi trong việc lừa đảo và tẩu tán tài sản. Khi cơ quan công an bắt bị cáo, không thu hồi được bất cứ tài sản gì. Trước tòa, bị cáo không thành khẩn khai báo nên không có căn cứ để áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hồng Hoa án Chung thân vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đóng giả thượng úy công an lừa tình, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Đóng giả thượng úy công an lừa tình, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Lê Văn Đỉnh (36 tuổi) bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng khi mạo danh công an tạo lòng tin với một phụ nữ giàu có.
 
 
Bị dọa khởi tố, ông lão vội chuyển 700 triệu đồng cho Viện phó VKSND 'dỏm'

Bị dọa khởi tố, ông lão vội chuyển 700 triệu đồng cho Viện phó VKSND 'dỏm'

Nghe nhiều cú điện thoại nặc danh tố cáo liên quan đến tội phạm ma túy, ông lão 69 tuổi vội chuyển hơn 700 triệu cho một chủ thẻ ngân hàng.
Phương Nguyễn
Chủ đề:

lừa đảo

,

Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU