Nổ kho vũ khí ở Ukraine, 30.000 dân sơ tán

Hàng loạt vụ nổ lớn và hoả hoạn xảy ra tại một nhà kho chứa vũ khí ở miền Trung của Ukraine ngày 26/9 khiến chính quyền phải sơ tán khoảng 30.000 dân và phong toả không phận.

Reuters cho biết vụ nổ xảy ra vào khuya ngày 26/9 tại căn cứ quân sự gần thị trấn Kalynivka, vùng Vinnytsia. Nơi này cách thủ đô Kiev khoảng 270 km về phía tây.

Đám cháy nhanh chóng lan ra toàn kho chứa. Sáng ngày 27/9, lửa vẫn chưa được dập ở một số nơi. Theo trang RT, kho vũ khí này chứa khoảng 188.000 tấn đạn dược, bao gồm tên lửa và các hệ thống phóng.

No kho vu khi o Ukraine, 30.000 dan so tan hinh anh 1

 Lửa bốc cao trong vụ nổ kho chứa vũ khí ở Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Hơn 1.000 lính cứu hoả được huy động để dập tắt đám cháy. Cơ quan Khẩn cấp Ukraine cho biết ít nhất hai người phụ nữ bị thương nặng sau vụ việc. Họ đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị. Nhiều ngôi nhà đã bị hư hại nặng nề.

Giao thông ở nhiều nơi trong vùng Vinnytsia bị đình trệ. Để phòng ngừa, chính quyền Ukraine đã phong toả không phận trong bán kính 50 km tại thị trấn Kalynivka.

Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman đã đến thị sát hiện trường vụ tai nạn. Ông cho biết nguyên nhân dẫn đến các vụ nổ là do “yếu tố từ bên ngoài”. Một số tờ báo địa phương cho rằng đây là một hành động phá hoại có chủ đích.

>>> Đọc thêm: Ukraine nghi 'có bàn tay' của Nga trong vụ nổ kho đạn

Bình luận