Nổ kho pháo hoa: Tìm thấy nhiều 'vũ khí' sát thương

(VTC News) - Những "vũ khí" sát thương trong vụ nổ tại nhà máy pháo hoa khiến 24 người chết tại Phú Thọ được tìm thấy cách xa hàng km, ngay trong nhà dân.

Ba ngày sau vụ cháy nổ kho pháo hoa tại Xí nghiệp sản xuất Z4, thuộc Nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) khiến 24 người chết, 97 người bị thương, nhiều người dân sau khi sơ tán đã quay trở về nhà.

Trong cảnh hoang tàn, đổ nát do sức ép của vụ nổ, người dân đã tìm thấy nhiều mảnh sắt, đoạn thép dài, ốc vít... bắn tung tóe, găm xung quanh ngôi nhà.
 Những

Những "vũ khí" sát thương được tìm thấy trong nhà người dân.

Có những đoạn thép dài hàng mét bị nung chảy, biến dạng găm thẳng xuống nền nhà. Nhiều ốc vít và những mảnh vỡ từ vụ nổ lổn nhổn trên sân nhà.

Anh Phùng Hưng (34 tuổi, xã Võ Lao, Thanh Ba, Phú Thọ) tay cầm những mảnh sắt nhọn hoắt cho biết: "Nhà tôi cách kho pháo hoa gần 1 km. Vụ nổ phải có sức công phá rất ghê gớm mới có thể thổi bay những mảnh sắt này đến đây. Rất may nhà tôi không có ai bị thương bởi những vật này. Giờ chúng tôi phải đi dò tìm những mảnh vỡ để tránh gây nguy hiểm về sau".


Bà Ngô Thị Bích Lương (khu 11, xã Võ Lao, Thanh Ba, Phú Thọ) chưa hết bàng hoàng: "Lúc vụ nổ xảy ra tôi đang đi chợ, hàng trăm người dân bỏ chạy tán loạn. Khi trở về, nhà của tôi bị đổ nát hết. Trong sân nhà một đoạn thép dài, cong queo cắm chặt xuống sân. Hôm qua, phải nhờ đến 4 chiến sĩ bộ đội đến mới nhổ được đoạn thép lên. Rất may, không có ai ở nhà lúc đó, bị những mảnh thép này va vào người sẽ không biết thế nào."

Dẫn phóng viên lên khu đồi sau nhà, anh Nguyễn Hoàng Thịnh (34 tuổi, khu 11, xã Võ Lao, Thanh Ba, Phú Thọ) đã thu nhặt được hàng chục ốc vít, mảnh sắt vỡ găm đầy xuống mặt đất. Theo anh Thịnh, từ sáng nay anh đã bắt đầu đi thu gom để người nhà tránh dẫm phải những "vũ khí" có thể gây sát thương này.

» Nổ kho pháo hoa: Về đón vợ con đi sơ tán, chồng tử nạn
» Video: Đêm không ngủ sau vụ nổ kinh hoàng ở Phú Thọ
» Lí giải nguyên nhân nổ kho pháo hoa ở Phú Thọ

Nam Minh - Nguyễn Dũng

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa