Nổ kép ở Thiên Tân: Hàng trăm tài khoản mạng xã hội bị chặn

300 tài khoản mạng xã hội đã bị chính phủ Trung Quốc chặn hoặc tạm ngưng hoạt động nhằm ngăn chặn việc lan tràn các thông tin sai lệch về vụ nổ kép ở Thiên Tân.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Mạng Trung Quốc (CAC), chính phủ nước này đã ra lệnh chặn tài khoản mạng xã hội sau vụ nổ kép ở Thiên Tân và mạng xã hội Weibo nổi tiếng, cũng như dịch vụ WeChat đều bị ảnh hưởng vì quyết định này.
Sau vụ ổ kép ở Thiên Tân, Trung Quốc đã chặn tài khoản mạng xã hội

Sau vụ ổ kép ở Thiên Tân, Trung Quốc đã chặn tài khoản mạng xã hội


Hôm thứ Tư vừa qua, hai vụ nổ có sức công phá cực mạnh đã xảy ra tại một nhà kho chứa hàng ở thành phố cảng Thiên Tân miền đông bắc Trung Quốc. Vụ nổ kép kéo theo ngọn lửa bùng lên dữ dội do hàng hóa và các hóa chất lưu trữ trong kho đã lan rộng và gây thiệt hại lớn cho thành phố.

Tính đến nay, số người thiệt mạng do thảm họa này đã tăng lên 86 người. Trong số các nạn nhân có tới 21 người là lính cứu hỏa hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Hơn 700 người đã phải nhập viện do vụ nổ.

Chính phủ Trung Quốc đã quyết định tạm thời cấm các hoạt động sản xuất, vận chuyển và buôn bán chất gây nổ cùng các hóa chất độc hại sau sự cố tại Thiên Tân.

Nguồn: VN+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN