Báo Điện tử VTC News

Nợ hơn 60 tỷ, hàng chục phòng học trong trường bị ngân hàng niêm phong

(VTC News) - Hàng chục phòng học của Trường Phổ thông Huế Star (Thừa Thiên - Huế) đã bị ngân hàng Vietinbank niêm phong do khoản nợ 60 tỷ.

Lãnh đạo Trường Phổ thông Huế Star (đóng tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) xác nhận, đã có 24 phòng học của trường này bị ngân hàng Vietinbank chi nhanh Thừa Thiên - Huế niêm phong từ ngày 14.7. Hiện hoạt động dạy và học của trường được bố trí tại 22 phòng học thuộc diện không bị niêm phong.  

Ông Vệ Văn Lẫm - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Huế Star cho hay, trường này là trường tư thục và do không nằm trong Hội đồng quản trị (HĐQT) nên ông không rõ chuyện nợ nần, khiến trường bị niêm phong nhiều phòng học. Trước đó, HĐQT đã chỉ đạo cho nhà trường xin hoạt động một số phòng học cần thiết để phục vụ cho việc dạy và học trong năm học 2017-2018.

No hon 60 ty, hang chuc phong hoc trong truong bi ngan hang niem phong hinh anh 1

Trường Phổ thông Huế Star. (Ảnh: Công Định)

Hiệu trưởng Trường Phổ thông Huế Star thông tin, trường đã đi vào hoạt động 8 năm, nếu trong tương lai, doanh thu không đảm bảo thì sẽ xin phép tạm ngừng hoạt động. Nhưng việc này nếu xảy ra cũng phải vào chờ đến hết năm học 2017-2018 để đảm bảo việc học của học sinh được trọn vẹn.

Hiện trường có 80 học sinh từ khối 6 đến khối 12. Trong năm học 2017-2018 nhà trường sẽ không tuyển học sinh lớp 6. Tổng cộng có 30 giáo viên giảng dạy tại trường, trong đó 10 giáo viên cơ hữu, còn lại là giáo viên dạy hợp đồng.

Ông Phạm Bá Nam - Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Nam Thừa Thiên - Huế cho hay, việc Trường Phổ thông Huế Star bị niêm phong phòng học là do Hội đồng quản trị (HĐQT) Hệ thống giáo dục Huế Star đang nợ chi nhánh ngân hàng số tiền hơn 60 tỷ đồng (gồm cả gốc, lãi) và rất lâu rồi phía HĐQT Hệ thống giáo dục Huế Star không trả nợ cho ngân hàng. 

Việc niêm phong 24 phòng học của Trường Phổ thông Huế Star đã được phía chi nhánh và đại diện HĐQT Hệ thống giáo dục Huế Star lập biên bản cụ thể. Lúc đầu, chi nhánh được bàn giao toàn bộ số phòng của trường, nhưng sau đó các thầy cô ở trường xin để lại 22 phòng nhằm phục vụ việc giảng dạy và chi nhánh đồng ý.

No hon 60 ty, hang chuc phong hoc trong truong bi ngan hang niem phong hinh anh 2

 24 phòng học của Trường Phổ thông Huế Star bị ngân hàng niêm phong do khoản nợ hơn 60 tỷ đồng. (Ảnh: Công Định)

Hiện Vietinbank chi nhánh Nam Thừa Thiên - Huế đang tích cực tìm đối tác đầu tư vào Hệ thống Giáo dục Huế Star nhằm tạo ra hệ thống giáo dục ở tỉnh chất lượng. Động tác lấy tài sản để bán chỉ là giải pháp cuối cùng.  

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Sở GDĐT Thừa Thiên - Huế cho hay, hiện chưa nắm vấn đề Trường Phổ thông Huế Star bị ngân hàng niêm hàng chục phòng học và đứng trước nguy cơ đóng cửa. Vấn đề cơ sở vật chất trường học do Trường Phổ thông Huế Star quản lý, còn Sở GDĐT tỉnh chỉ quản lý về mặt chuyên môn. Nếu việc niêm phong phòng học gây ảnh hưởng đến việc dạy và học thì Sở sẽ làm việc về chuyện này.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải ra lệnh niêm phong xe của ca sĩ Quách Tuấn Du

Lãnh đạo Sở GGĐT Thừa Thiên - Huế thông tin, một trường học trước khi giải thể phải có báo cáo quy trình cụ thể để Sở GDĐT chỉ đạo đưa học sinh về học chỗ nào. Sau đó Sở sẽ họp với các phụ huynh và yêu cầu nhà trường phải giải quyết vấn đề chỗ học cho học sinh, không được để học sinh rơi vào cảnh không có chỗ học.

>>> Đọc thêm: Niêm phong tài sản con nợ trăm tỷ ở Hà Nội

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU