Nổ ga tàu điện ngầm ở Nga: Bộ Ngoại giao làm rõ thông tin nạn nhân người Việt

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm rõ thông tin có hay không nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom khủng bố ở ga tàu điện ngầm St Petersburg, Nga ngày 3/4.

Chiều 4/4, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ nổ ga điện ngầm ngày 3/4 tại thành phố St Petersburg, Liên bang Nga khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, cho đến nay chưa có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công này.

No ga tau dien ngam o Nga: Bo Ngoai giao lam ro thong tin nan nhan nguoi Viet hinh anh 1

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Tùng Đinh)

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp đối với những công dân ViệtNam gặp khó khăn".

Trước đó, về phản ứng của Việt Nam với vụ khủng bố này, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Chúng tôi hết sức bàng hoàng khi nhận được thông tin liên quan đến vụ đánh bom tại thành phố St Petersburg, Liên bang Nga ngày 3/4 khiến hàng chục người bị thiệt mạng và bị thương.

Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố này và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Liên bang Nga cùng gia đình những nạn nhân của vụ tấn công đồng thời tin tưởng mạnh mẽ rằng những kẻ gây ra tội ác này sẽ phải sớm bị trừng trị thích đáng".

No ga tau dien ngam o Nga: Bo Ngoai giao lam ro thong tin nan nhan nguoi Viet hinh anh 2

 Hiện trường vụ nổ ga điện ngầm ở Nga.

Ngày 3/4, hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra khẳng định vụ nổ xảy ra tại ga tàu điện ngầm ở Saint Petersburg là một vụ đánh bom liều chết. Nguồn tin nêu rõ có hai đối tượng bị tình nghi chuẩn bị cho vụ nổ đang bị truy nã.

Theo đó, một đối tượng đặt thiết bị nổ vào trong toa tàu điện ngầm, được xác định là một thanh niên 23 tuổi, gốc Trung Á. Tên này có mối liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan, đang hoạt động trên lãnh thổ Nga.

Trong khi đó, đối tượng còn lại đã mang bom tự chế đến đặt tại nhà ga Quảng trường khởi nghĩa. Thiết bị thứ hai này, được ngụy trang thành một chiếc bình chữa cháy, sau đó đã được cơ quan chức năng phát hiện và vô hiệu hóa.

>>> Đọc thêm: Việt Nam gửi điện thăm hỏi vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga

Video: Hiện trường vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga

Tùng Đinh
Bình luận