Nổ ga tàu điện ngầm Nga: Người mẹ lấy thân làm 'lá chắn sống' cứu con thoát chết

(VTC News) - Không ngần ngại lấy thân mình che chắn cho con gái, bà Irina Medyantseva trở thành một trong số 11 người thiệt mạng trong vụ nổ tàu điện ngầm ở Nga.

Theo Daily Mail, bà Irina Medyantseva, 50 tuổi cùng cô con gái con gái Yelena, 29 tuổi có mặt trên chuyến tàu chạy từ ga Tekhnologichesky Institut tới ga Sennaya Ploshchad ở thành phố St Petersburg vào thời điểm xảy ra vụ nổ hôm 3/4.

No ga tau dien ngam Nga: Nguoi me lay than lam 'la chan song' cuu con thoat chet hinh anh 1

 Bà Irina Medyantseva

Khi quả bom phát nổ, người phụ nữ này đã lấy thân mình che chắn cho cô gái 29 tuổi khỏi sức công phá của vụ nổ. Bà mẹ quả cảm qua đời không lâu sau đó trong khi Yelena, con gái bà đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện

Cha của Yelena, ông Alexander Medyantsev cho biết, con gái mình đã có thể nói chuyện sau khi trải qua cuộc phẫu thuật vào tối 3/4.

"Tôi đã có thể nói chuyện với con bé sau khi nó hồi phục. Nó nói hai mẹ con bắt chuyến tàu vào phút chót. Một phút sau đó vụ nổ xảy ra. Con bé nói mẹ nó chết ngay trước mặt nó. Tôi đã mất đi người vợ thân yêu của mình", ông Medyantsev nghẹn ngào chia sẻ.

Video: Hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm ở Nga 

Trong một diễn biến liên quan, cơ quan an ninh ngày 4/4 đã nhận dạng nghi can vụ đánh bom đẫm máu tại thành phố St Petersburg của Nga là Akbarzhon Jalilov, công dân Nga, sinh năm 1995 tại thành phố Osh của Kyrgyzstan.

Theo Interfax, đối tượng là một thanh niên 23 tuổi gốc Trung Á. Tên này đã đặt thiết bị nổ vào trong toa tàu điện ngầm.

>>> Đọc thêm: Anh hùng cứu nhiều người thoát chết trong vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU